Tổng hợp 20+ loại cây phong thủy trong nhà hợp mệnh, hợp tuổi

Nhắc đến cây cảnh phong thủy, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến ý nghĩa tâm linh mà loại cây này mang lại. Đây có thể coi là “bùa hộ mệnh” tác động rất lớn đến may mắn hay vận hạn của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh ý nghĩa trong phong thủy, những loại cây này còn đem lại nhiều tác dụng hữu ích khác cho người trồng.

Trong bài viết này Xanh sẽ gợi ý cho bạn cách đặt cây và chọn cây hợp phong thủy theo mệnh hoặc theo tuổi để giúp bạn có thể thu hút tài lộc và may mắn.

Tại sao nên lựa chọn cây cảnh phong thủy?

Cây cảnh phong thủy là nhóm cây đại diện cho sự hưng thịnh, thuận lợi và bình an cho bạn cũng như người thân trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Mỗi cây cảnh phong thủy sẽ có những đặc điểm hình thái và sinh trưởng khác nhau, từ đó hợp với từng cung mệnh tương ứng.

Khi sử dụng cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh sẽ giúp chủ thể may mắn, tăng tài vận cùng sức khỏe dồi dào. Đồng thời chúng cũng giúp giữ của cải và tạo ra không gian trang nhã.

Các loại cây phong thủy
Các loại cây phong thủy

Không những thế cây hợp phong thủy bàn làm việc cũng được rất nhiều người quan tâm. Chúng giúp giảm căng thẳng khiến tinh thần minh mẫn cùng hiệu quả công việc tăng cao. Thậm chí vận may và cơ hội thăng tiến cũng từ đây mà phát triển vượt bậc.

Trang trí cây phong thủy theo đúng tuổi của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Những người quản lý tài sản chưa tốt sẽ tránh hao hụt không đáng có. Đồng thời ai chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may thu hút lộc tài.

Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,…

Ngoài ra các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy. Đồng thời, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 – 4 chậu cây phong thủy trong nhà là thích hợp nhất.

Cây Bạch mã hoàng tử
Cây Bạch mã hoàng tử

>> Xem thêm: Tổng hợp những loại cây phong thủy cho người mệnh Kim

Cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như: màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho người mệnh Mộc. Trong nhà người mệnh Mộc nên trang trí có màu nâu sẽ cực tốt.

Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Cây hợp phong thủy người mệnh Mộc là những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Tùng Thơm, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh. 

Cây Ngọc bích
Cây Ngọc bích

>> Xem thêm: Mệnh mộc nên trồng cây gì để hút tài lộc, đem lại may mắn?

Cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Người có mệnh Thủy nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh, tức Kim sinh Thủy. Đặc biệt là những chậu cây xanh có màu đen, trắng, xám… Những loại cây phong thủy để bàn này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy.

Một số loại cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thủy đó là Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi, Cây Tùng La Hán (Vạn niên tùng), Cây Thủy Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân,…

Chú ý: vì mệnh Thủy Khắc mệnh Hỏa và thổ nên tránh lựa chọn những cây có màu nâu, vàng, đỏ.

Cây Lưỡi hổ
Cây Lưỡi hổ

>> Xem thêm: Mệnh thủy nên trồng cây gì trong năm 2022?

Cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ nên rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Trồng cây bản mệnh sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý.

Những cây phong thủy mà người Mệnh Hỏa nên trồng là: cây Hồng Môn, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Trạng Nguyên, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Đa Búp Đỏ, cây Đuôi Công, cây Ngũ Gia Bì,…

*Chú ý: người mệnh Hỏa cần tránh các loại cây như cây Phát Tài, cây Thường Xuân, cây Ngọc Ngân,…

Cây Hồng môn
Cây Hồng môn

>> Xem thêm: Những loại cây hợp mệnh Hỏa nhất bạn nên biết

Cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Những chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cây xanh để trồng. Thực vật đa số có màu xanh. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh thì lại có màu thân, lá, hoa hoàn toàn khác sắc xanh của hành Mộc. Và sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa.

Các loại cây phong thủy mà người mệnh Thổ nên trổng là: cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Xương Rồng, cây Vạn Niên Thanh, cây Lan Hồ Điệp, cây Phong Lộc,…

Cây Trầu bà vàng
Cây Trầu bà vàng

>> Xem thêm: Mệnh thổ trồng cây gì để hút tài lộc, may mắn

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý không phải là người biết quản lí tài sản tốt. Tuy rất chú trọng tích gió tiền của nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền. Họ nên chọn cho mình một chậu cây kim tiền để đặt trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

Lựa chọn cây phong thủy hợp cho người tuổi tý đó là cây hồng môn, màu đỏ của lá hồng môn cũng mang đến sự hiện hữu cho may mắn trong cuộc sống hàng ngày đồng thời tăng cường sức khỏe của những người tuổi tý, cây đặc biệt phù hợp với những người tuổi tý thuộc mệnh hỏa.

Cây Kim tiền
Cây Kim tiền

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Sửu

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền. Những người tuổi này nên đặt một chậu cây Dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra cây Lan quân tử giúp mang đến sức mạnh cũng như sự quyết đoán cho người tuổi sửu cũng là chìa khóa để mang đến thành công. Loài cây này là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài khí dồi dào nếu được trồng trong nhà sẽ giúp tránh cho hao tiền tài, hoặc làm giảm bớt những vận hạn và chiêu lộc đến cho gia chủ tuổi sửu.

Cây Dứa cảnh nến
Cây Dứa cảnh nến

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dần

Tuổi Dần là người có can đảm, dám mạo hiểm và có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc và đôi khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài. Những người này có thể đặt một chậu cây ngũ gia bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng và ổn định tài vận.

Cây trầu bà vương đế đỏ cũng là một lựa chọn giúp tuổi Dần cân bằng sinh khí tốt đồng thời giúp cho người tuổi dần có thể cân bằng lại tính cách nóng giận của mình loài cây có sức sống tốt nên tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên của người tuổi dần đồng thời mang đến vận may cho người tuổi này trong mọi lĩnh vực đời sống.

Cây Ngũ gia bì
Cây Ngũ gia bì

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mẹo

Những người tuổi này thường không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng. Bạn có thể chọn cây phát lộc (chọn cây có số cành lẻ) để trên tủ lạnh để giúp phát tài nhanh hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bên cạnh đó, cây ngọc ngân rất hợp người tuổi mão, vậy nên lựa chọn cây ngọc ngân làm loại cây cảnh để bạn để giúp thăng tiến tốt trong công việc cũng như giữ gìn tài lộc của bản thân.

Cây Phát lộc
Cây Phát lộc

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng và làm gì cũng có tiền, nhưng bên cạnh đó có tiểu nhân quấy phá và ảnh hưởng đến đường tài vận. Bạn nên một chậu xương rồng ở hướng Tây bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông nam để tăng tài vận.

Cây đế vương xanh sẽ giúp người tuổi thìn có thể gặp được quý nhân phù trợ, đem đến những may mắn và thuận lợi hơn trong việc xây dựng sự nghiệp đồng thời chiêu tài lộc. Tương tự như vậy, cau tiểu trâm cũng giúp người tuổi thìn phát huy những thế mạnh trong tính cách và năng lực của mình, giúp mối quan hệ tình cảm luôn thuận lợi.

Cây Vạn niên thanh

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết năm bắt cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền. Bạn nên trồng một ít cây cỏ đồng tiền trước cửa sổ để trợ giúp tài vận thăng tiến, giúp bạn mạnh mẽ hơn và hành động quyết đoán hơn.

Ngoài ra cây cọ ta được xem là một lựa chọn cực kì phù hợp với người tuổi tỵ mang đến năng lượng cũng như may mắn nhất định trong cuộc sống.

Cây Cỏ đồng tiền
Cây Cỏ đồng tiền

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ. Vì vậy nên đặt vài chậu Trầu bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

Tuổi Ngọ cũng có thể chọn thêm cây Tùng Thơm, với phần cành nhiều và dày cũng tượng trưng cho cung tài lộc phong phú dồi dào, giúp người tuổi ngọ luôn giữ được tài lộc và tránh bị thất thoát.

 Cây Tùng thơm
Cây Tùng thơm

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm viêc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài. Bạn nên trồng một chậu Lan quân tử để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

Cây hoa sứ đỏ cũng rất hợp với người tuổi mùi và cần được đặt trên bàn làm việc giúp chiêu tài lộc may mắn đồng thời mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ tuổi mùi, thuận lợi hơn trong công danh sự nghiệp.

Cây Lan quân tử
Cây Lan quân tử

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thân

Những người tuổi Thân có khả năng kiếm tiền và biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm nên không tích góp được tiền của. Vậy nên bạn hãy trồng một chậu cây tùng bồng lai để giúp tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

Bên cạnh đó loài cây vạn niên thanh được xem là loại cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người tuổi thân giúp họ duy trì sức khỏe ổn định, giữ được các mối quan hệ tốt trong xã hội cũng như phát huy các ưu điểm về khả năng quản giao giao tiếp của họ. Cây vạn niên thanh cũng giúp mang đến nhiều tài lộc may mắn.

Cây Tùng bồng lai
Cây Tùng bồng lai

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dậu

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn và có nguy cơ phá sản rất lớn. Nếu bạn muốn giữ được tiền của thì nên đặt một cây sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

Ngoài ra, cây đế vương sẽ giúp cho người tuổi dậu gặp may mắn để có thể thực hiện tốt được những mục tiêu đề ra đồng thời giúp họ gặp nhiều thăng tiến trong công việc.

Cây Sen đá
Cây Sen đá

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có tài vậ tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lí tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ cũng không biết quý trọng, rất khó để phát tài. Bạn nên chọn cây kim ngân, nó sẽ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

Những người tuổi tuất thường là người sống tình cảm nhưng đôi khi dễ bị mềm lòng, chính vì vậy họ cần đến sự mạnh mẽ nhiều hơn và cây xương rồng chính là loại cây phong thủy theo tuổi tượng trưng cho sự mạnh mẽ và cứng cáp, đặt cây này trên bàn làm việc giúp người tuổi tuất có ý chí và kiên định hơn trong công việc cũng như lĩnh vực tình cảm.

Cây Kim ngân
Cây Kim ngân

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người có cuộc sống đầy đủ và sung túc, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm và tài sản dần ít đi. Tuổi này nên trồng cây nhất mạt hương để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền và hạn chế tiêu pha tùy tiện.

Bạn cũng có thể trồng cây trầu bà xanh trong không gian sống của mình giúp xua bỏ tà khí cũng như những vận xui, màu xanh tươi của lá cây cũng tượng trưng cho sự hy vọng và may mắn.

Cây Nhất mạt hương
Cây Nhất mạt hương

Mỗi mệnh hay mỗi con giáp đều có những đặc trưng riêng trong những nét tính cách, vì vậy các bạn có thể lựa chọn cho mình cây phong thủy theo mệnh hoặc theo tuổi mà Xanh đã gợi ý để giúp đem lại nhiều hơn may mắn hơn trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Trên đây là thông tin về các loại cây cảnh phong thủy Xanh Bonsai cung cấp đến bạn. Hi vọng thông tin hữu ích và chúc bạn tìm ra được loại cây ưng ý và phù hợp với mệnh, tuổi nhé. Theo dõi Xanh để nhận thêm nhiều thông tin về cây cảnh thú vị hơn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết từng loại cây và tư vấn miễn phí quý khách liên hệ ngay với Xanh Bonsai:

Hotline: 0919673317 – 0901398010 (Có hỗ trợ zalo)

Bài viết liên quan

Cây xì gà
“Cây xì gà” – nguyên liệu đặc biệt tạo nên những điếu xì gà Cuba đắt đỏ
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền
Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả
Những hình thức tưới tự động phổ biến hiên nay
Top những cây cảnh nội thất cảnh quan cho nhà phố, biệt thự
Cách cải tạo đất bạc màu trồng cây trong chậu đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất
Lan Hồ Điệp Trắng: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *