Cây lưỡi hổ có hình dáng rất đơn giản nên rất được ưa chuộng trồng trong nhà, trên văn phòng. Cây đem lại ý nghĩa tốt đẹp và nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên câu hỏi cây lưỡi hổ có độc không thì cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Cây lưỡi hổ có độc không?

Nhiều người hay thắc mắc rằng cây lưỡi hổ có độc không? Thì cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata cùng họ với cây nha đam nhưng vẫn chứa độc tính nhé. Khi vô tình ăn phải thì sẽ gây ngộ độc và sẽ có một số phản ứng như buồn nôn, tiêu chảy hoặc sẽ kích ứng đến những ai nhạy cảm về da. Vì vậy, lưu ý khi trồng trong nhà tránh trực tiếp đến bàn tay trẻ nhỏ hay động vật nuôi trong nhà.

Cây lưỡi hổ có độc không?
Cây lưỡi hổ có độc không?

Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách thì cây có rất nhiều lợi ích đem lại cho bạn nhé. Cùng xem những lợi ích mà nó đem lại ở phần giải đáp bên dưới nhé!

Tuy là cây có chứa độc tính nhưng bản thân nó lại đem lại nhiều tác dụng vô cùng quan trọng như lọc không khí cực tốt. Bên cạnh đó cây lưỡi hổ còn là loại cây phong thủy giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài tìm hiểu cây lưỡi hổ có độc hay không thì các bạn có thể những tác dụng và những lưu ý về độc tính của cây lưỡi hổ dưới video này nhé:

Trích nguồn video: Sức khỏe vàng

Vị trí đặt cây lưỡi hổ trong nhà đem lại tài lộc

Ngoài việc tìm hiểu cây lưỡi hổ có độc không ở trên thì bạn còn cần tìm hiểu thêm xem nên đặt cây ở vị trí nào thích hợp nhất và mang lại nhiều tài lộc nhất, xem bên dưới nhé:

Tùy vào dụng ý và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn vị trí nên đặt cây lưỡi hổ ở đâu trong nhà. Ở mỗi vị trí đặt cây lưỡi hổ lại có những tác dụng khác nhau.

  • Đặt ở phòng khách

Phòng khách là vị trí thu hút tài lộc cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là nơi để thể hiện cá tính, phong cách hay sở thích của chủ nhân, nhằm gây ấn tượng đối với các vị khách ghé thăm. Lưỡi Hổ đặt nơi phòng khách là khá thích hợp, nhất là nơi góc phòng hoặc bên cạnh kệ tivi, bên cạnh ghế sô-pha. Hai chậu Lưỡi Hổ đặt ngay hai bên lối cửa ra vào, cũng là cách án ngữ, xua đuổi bùa chú và mang vận may đến cho căn nhà của bạn.

  • Đặt trong phòng ngủ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde, … Đồng thời, loại cây này thuộc cây có cơ chế sinh học ngược, nhả khí oxy và hút cacbonic vào ban đêm, nên sẽ cung cấp thêm oxy cho quá trình hô hấp của con người. Do đó, đây là lựa chọn hàng đầu cho việc trồng cây trong phòng ngủ.

  • Đặt trên bàn làm việc

Ngoài những chậu cây lưỡi hổ trang trí nội thất cao từ 1m trở lên, cây lưỡi hổ cũng là loại cây dùng trang trí làm cây cảnh mini để bàn, chúng còn có nhiều loại khác như Lưỡi Hổ Thái, Lưỡi Hổ vàng. Vị trí đặt cây Lưỡi Hổ mini thích hợp nhất vẫn là trên bàn làm việc. Chúng vừa hút tia tử ngoại từ máy tính, đem lại không gian làm việc trong lành, lại vừa giúp công việc của bạn thêm hanh thông, thuận lợi nữa đấy.

  • Đặt trong phòng tắm

Cây Lưỡi Hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Kể cả khi độ ẩm và áp suất trong phòng tắm cao, thì điều ấy cũng không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây Lưỡi Hổ.

Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà tắm và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi trồng cây Lưỡi Hổ trong phòng tắm thì bạn nên lưu ý lau lá thường xuyên, phòng trừ côn trùng sâu bệnh phát triển, vì đây là môi trường ẩm thấp dễ sinh bệnh cho cây.

  • Đặt ngoài sân

Nhiều người thích đặt cây ở ngoài sân vì cây có tác dụng trừ tà, xua đuổi bùa chú, ma quỷ khá tốt. Cây được trồng chậu treo trước cửa nhà thay cho những nhánh Xương Rồng gay gắt, hoặc trồng thành hàng ngoài sân vườn, ngoài cổng.

Cây lưỡi hổ đặt ở trong nhà có lợi ích gì?
Các vị trí đặt cây lưỡi hổ tham khảo

>> Xem thêm: Cây lưỡi hổ ra hoa báo hiệu điều gì với gia chủ?

Trên đây là bài viết thông tin về cây lưỡi hổ có độc không? Hy vọng bài viết dưới đây Xanh Bonsai đã giải đáp cho bạn câu hỏi “cây lưỡi hổ có độc không” và những vị trí thích hợp để đặt cây trong nhà. Mong rằng bạn sẽ sở hữu cho mình một chậu lưỡi hổ xanh tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *