Cây lưỡi hổ ra hoa có điềm gì? Bao lâu thì cây ra hoa?

Cây lưỡi hổ là loài cây đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi ý nghĩa, lợi ích mà chúng dem lại đến với sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, còn nhiều người thắc mắc cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì? Thời điểm mà cây ra hoa? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cây lưỡi hổ có hoa không?

Cây lưỡi hổ hay còn gọi với tên gọi khác là cây lưỡi mèo, lưỡi cọp,.. có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Phi. Đây là nơi có thời tiết khô hạn nên cây có thể sống ở rất nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau từ nóng cho đến lạnh, hay kể cả những nơi thiếu ánh sáng và nước.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Lá cây lưỡi hổ móc từ dưới gốc lên thành cụm với nhau khoảng 6 – 10 lá. Đặc điểm nhận dạng lá của chúng là có màu xanh đậm và phần rìa mép có màu vàng rất nổi bật, lá cây to ở phần gốc và nhọn dần về phía đầu lá. Cây lưỡi hổ có nhiều kích thước khác nhau từ 50cm – 2m tùy vào điều kiện sống. Thông thường thì cây lưỡi hổ được ưa chuộng làm cây cảnh mini để bàn làm việc, trong nhà.

Cây lưỡi hổ có hoa không? Thì câu trả lời là có nhé. Hoa của chúng có màu trắng ngả vàng, mọc thành từng cụm với nhau khoảng 10 bông trên một nhánh. Hoa của chúng có 6 cánh và khi nở chúng có mùi hương rất dễ chịu vào ban đêm. Đây cũng chính là thời điểm cây bắt đầu ra hoa.

Cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì? Bao lâu ra hoa?

Ý nghĩa khi cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì thì đó là sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và sự nghiệp ổn định trong cuộc sống. Vì thế hãy cố gắng chăm sóc cho tới khi chúng ra hoa nhé điều đó sẽ rất tốt đến với gia đình và cuộc sống của bạn.

Thời điểm cây lưỡi hổ ra hoa thường rơi vào canh 4h chiều, đây chính là lúc hoa bắt đầu nở dần, hoa của chúng có màu vàng nhạt, dài và khá mảnh. Khi hoa đủ phát triển sẽ cuộn thành hình xoắn ốc từ dưới gốc lên phía ngọn cây trông rất đẹp.

Hoa của cây lưỡi hổ
Hoa của cây lưỡi hổ: Ảnh minh họa

Hoa của chúng có mùi hương thơm thoang thoảng, dễ chịu vào mỗi buổi tối. Thường thì vòng đời của hoa chỉ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày rồi lụi tàn theo thời gian. Nên hãy tận hưởng khoảng khắc khi cây lưỡi hổ ra hoa và chụp lại lảm kỉ niệm nhé.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa

Thuộc trong những loại cây cảnh dễ chăm sóc nhất bởi khả năng chịu hạn tốt và có thể sống tốt ở điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên để cây lưỡi hổ ra hoa và phát triển tốt bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

  • Ánh sáng: Cây có thể sống tốt ở môi trường có ánh sáng và không có ánh sáng. Nhưng lí tưởng nhất để cây phát triển tốt là đặt cây trong nhà, có bóng râm.
  • Nhiệt độ: Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 18 – 28 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp khoảng hoặc quá cao có thể dẫn đến tình trạng cây bị kém phát triển hoặc chết.
  • Nước tưới: Cây chịu hạn tốt và không quá ưa ẩm. Bạn chỉ cần tưới chúng 1 lần/ tuần là thích hợp rồi, còn vào thời điểm mùa đông bạn có thể giảm lại mức độ tưới 1 lần/tháng.
  • Phân bón: Để cây luôn xanh tốt và phát triển thì hằng năm bạn nên bón phân cho cây khoảng 3 tháng/lần. Vào mua đông bạn không cần cung cấp phân bón cho cây bởi thời điểm này cây hấp thụ rất kém.
Cách chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa
Cách chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa

Hy vọng ở bài viết này đã giải đáp rằng “cây lưỡi hổ ra hoa có ý nghĩa gì” và cách chăm sóc cây tươi tốt và ra hoa nhanh chóng. Mong rằng bạn sẽ có cho mình một em lưỡi hổ cho riêng mình nhé! Cùng Xanh tìm hiểu thêm nhiều loài cây thú vị nữa nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.