Từ trước đến nay, việc ta trồng bất cứ loại cây nào mà nó cho ra hoa và quả nào cho chúng ta đều cảm thấy một niềm vui xuất phát ra bởi đó là công sức chăm sóc bấy lâu nay. Đối với những loại cây cảnh trang trí thì không phải loại nào cũng cho ra hoa. Nhưng khi cây ra hoa thì mang một ý nghĩa tốt đẹp, một điềm tốt đến cho gia chủ, trong đó phải kể đến là cây phát tài. Vậy khi cây phát tài ra hoa có điềm gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cây phát tài ra hoa có điềm gì?

Cây phát tài hay còn gọi là cây thiết mộc lan, chúng được ưa chuộng trồng trang trí nội thất cho văn phòng, nhà ở. Việc chăm sóc chúng cũng không quá khó khăn, nhưng để chúng ra hoa thì cần một sự đầu tư, kinh nghiệm chăm sóc tỉ mỉ thì cây mới ra hoa được. Khi cây phát tài ra hoa thể hiện sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng đến cho gia chủ. Vậy khi cây phát tài ra hoa báo hiệu điều gì?

Thông thường hoa có màu trắng, có mùi rất thơm và thường sẽ ra hoa vào thời điểm cuối năm se lạnh. Những bông hoa của chúng mọc thành nhiều trùm trên một nhánh và hương thơm ngào ngạt.

Cây phát tài khi ra hoa có màu trắng
Cây phát tài khi ra hoa có màu trắng mọc theo chùm

Trong phong thủy thì cây phát tài được tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, sung túc và vững vàng hơn cho sự nghiệp công việc cũng như gia đình được đong đầy hơn.

Khi chọn cây phát tài, mỗi cành cũng tương ứng với ý nghĩa phong thủy khác nhau:

  • 2 cành – tượng trưng cho tình yêu, sự yêu thương lẫn nhau.
  • 3 và 6 cành – tượng trưng cho sự hạnh phúc, bình an.
  • 5 cành – tượng trưng cho sức khỏe dồi dào.
  • 8 cành – tượng trưng cho tài lộc, phúc lộc.
  • 9 cành – tượng trưng cho sự may mắn trong cuộc sống và công việc.
  • 21 cành – tượng trưng cho sự cầu chúc cho mọi người được an nhiên, ấm no.
Ý nghĩa trên từng cành cây phát tài
Ý nghĩa trên từng cành cây phát tài

Đây là một số gợi ý về ý nghĩa cây phát tài trên từng cành cho mọi người tham khảo nhé, có thể lựa và tặng cho bạn bè, người thân trong gia đình để thể hiện ý nghĩa đó nhé.

Mẹo giúp cây phát tài ra hoa hiệu quả

Để cây phát tài ra hoa dễ nhất thì việc đầu tiên là cây nên được trồng trong chậu. Sau đó tiến hành đem cây ra ngoài nắng phơi cả ngày và lưu ý không được tưới nước.

Vào thời điểm cuối ngày khoảng 6 – 7h tối bạn lấy vài cục nước đá để ở dưới chậu cây cách gốc cây khoảng 15cm. Làm đều đặn liên tục như vậy mỗi ngày cho đến khi cuống hoa bắt đầu xuất hiện dài khoảng 10cm.

Ở thời điểm tiếp theo thì bạn sẽ không cần đem cây ra ngoài nắng nữa và đồng thời tưới nước đều đặn lại cho cây khoảng 3 – 5 ngày/lần.

Cây phát tài ra hoa rất đẹp
Cây phát tài ra hoa báo hiệu điều gì

* Lưu ý nhỏ: cây phát tài ra hoa rất khó tàn nhưng rất dễ bị côn trùng tấn công nên bạn treo một túi nhỏ có chưa chất diệt côn trùng để đảm bảo cho cây luôn khỏe mạnh.

Dưới đây là bài viết cho bạn biết khi cây phát tài ra hoa có điềm gì mà Xanh Bonsai đã tổng hợp. Hy vọng bài viết dưới đây Xanh Bonsai đã cung cấp nhưng thông tin hữu ích cho bạn nhé.

Để biết thêm thông tin về những loại cây khác liên hệ theo Hotline: 0919673317 – 0901398010 (Có hỗ trợ zalo) để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *