Khai trương là một dịp đặc biệt đối với bất cứ một cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp nào. Để niềm vui được trọn vẹn thì không thể thiếu những món quà của khách đến tham dự. Bên cạnh nhiều món quà quen thuộc, cây tặng khai trương được xem là một gợi ý độc đáo, dễ dàng gây ấn tượng với người thân, bạn bè hay đối tác của bạn.

Cây tặng khai trương đã và đang dần dần thay thế những món quà truyền thống khác. Trong rất nhiều sự kiện thì lễ khai trương, lễ khánh thành đều được xem là rất quan trọng và mang ý nghĩa thiêng liêng. Những sự kiện như thế này điều là bước đánh dấu khởi đầu của một cửa hàng, dự án hoặc một doanh nghiệp.

Sau đây Xanh Bonsai gợi ý một số loại cây tặng khai trương mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp khởi đầu thuận lợi, công việc hanh thông và thành công tiến tới.

1. Cây Lan hồ điệp

Lan hồ điệp được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa; biểu tượng của sự giàu có; thịnh vượng; hạnh phúc tròn đầy và thành công mỹ mãn. Chính vì thế, mà đây còn là cây tặng khai trương vừa đẹp mắt vừa tràn đầy ý nghĩa.

Với thân cây tròn trịa, xanh tươi; lá mọc đối xứng với nhau; cánh hoa tròn đối xứng; màu sắc tươi sáng điều này tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đồng thời, hoa lan hồ điệp mang đến nhiều vận may, tài lộc, niềm vui vẹn tròn cho mọi người. Và mỗi màu hoa lan hồ điệp tượng trưng cho những điều tươi đẹp khác nhau.

Cây lan hồ điệp
Cây lan hồ điệp

2. Cây Phát tài

Cây phát tài mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Khi mua cây phát tài làm cây tặng khai trương nên lưu ý số cành có trong chậu. Vì số lượng của mỗi cành mang mỗi ý nghĩa khác nhau như: 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu; 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc; 5 cành đại diện cho sức khỏe; 8 cành cho phát tài phát lộc còn 9 cành thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ…

Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng, bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng tùy vào mong muốn, ước nguyện của bản thân.

Hình ảnh cây phát tài
Cây phát tài

3. Cây Trầu bà leo cột

Cây Trầu Bà leo cột thể hiện sức sống mãnh mẽ và sung túc, thanh cao và nhã nhặn. Đem đến an lành cát lợi và nhiều lộc may mắn cho gia chủ ngoài ra Trầu Bà Leo cột còn làm sạch không khí, hút các khí độc hại nên Cây Trầu Bà leo cột thích hợp làm quà tặng cho công ty, văn phòng

Cây trầu bà leo cột có lá xanh mơn mởn quanh năm, ngay cả tiết trời lạnh giá hay oi bức thể hiện sức sống mãnh mẽ của chúng.

Chính vì thế, cây này chính là biểu tượng của sự cát tường, đem đến nhiều may mắn và sung túc, thanh cao và nhã nhặn. Đồng thời, cây trầu bà leo cột còn mang đến sự an lành cát lợi và nhiều lộc may mắn cho gia chủ. Vì vậy đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với cây tặng khai trương!

Cây Trầu bà leo cột
Cây Trầu bà leo cột

4. Cây Xương rồng

Xương rồng được biết đến là loài cây có sức sống mãnh liệt. Chính vì lẽ đó mà ý nghĩa của xương rồng là tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, kiên trì, vượt khó để vương lên thoát ra khỏi nghịch cảnh; không chịu khuất phục; dám thay đổi bản thân để được sinh tồn.

Nhờ những ý nghĩa trên mà xương rồng là một loại cây tặng khai trương mà bạn không thể bỏ qua đó nha!

cây xương rồng
Cây xương rồng

5. Cây Ngọc ngân

Cây ngọc ngân là hiện thân của tiền tài, may mắn; chúng sẽ đem tới một cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế, mà người ta tin rằng khi chưng cây ngọc ngân trên bàn làm việc hoặc trang trí nội thất thì may mắn, tài lộc sẽ luôn mỉm cười. Một cuộc sống hạnh phúc thịnh vượng sẽ luôn đến.

Ngoài ra, cây ngọc ngân còn có một cái tên khác là cây Valentine nghĩa là cây tình yêu. Chính điều này mà người ta hay chọn cây ngọc ngân làm cây tặng khai trương hoặc một số dịp lễ đặc biệt khác.

Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

6. Cây Phú quý

Cây Phú Quý được xem là loài cây màn đến nhiều ý nghĩa phong thủy nhất. Chúng là hiện thân của sự may mắn, giau sang, phú quý mang đến một cuộc sống ấm no, đủ đầy cho gia chủ.

Bởi vì ý nghĩa phong thủy của cây phú quý mà chúng thường được chọn làm cây trang trí nội thất văn phòng hoặc cây tặng khai trương; lễ tết; mừng thọ…

Hình dạng cây phú quý
Cây phú quý

7. Cây Trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là loại cây phong thủy với ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra cây còn giúp cho người sở hữu chúng tránh được những xui xẻo, thị phi hay những điều không may trong cuộc sống.

Hơn thế nữa chúng còn thể hiện sự uy quyền của người lãnh đạo. Cây rất thích hợp làm quà tặng trong dịp thăng chức của bạn bè hoặc đồng nghiệp và là cây tặng khai trương vô cùng ý nghĩa.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương

8. Cây Bàng Singapore

Cây bàng singapore là loài cây mang đến nằn lượng tích cực. Theo phong thủy, cây mọc thẳng đứng thể hiện sự chính trực, đồng thời cũng thể hiện sự chịu thương chịu khó vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó cây bàng singapore giúp nguồn tài chính của gia chủ ngày càng dồi dào và vững vàng hơn. Hơn thế nữa cây còn tạo không khí hài hòa vui tươi cho không gian sống. Bàng sing được xem là cây tặng khai trương vô cùng ý nghĩa.

Cây bàng singapore
Cây bàng singapore

9. Cây Kim tiền

Trong phong thủy, cây Kim Tiền là đại diện cho sự giàu sang, vinh hoa và phú quý. Loại cây này thường được sử dụng làm cây cảnh tặng khai trương như một lời chúc đến gia chủ tiền vào như nước.

Loại cây này có thể trồng ở những nơi có ít ánh sáng và không cần tưới quá nhiều nước, thích hợp làm cây cảnh để bàn làm việc hoặc cây trồng trong nhà.

Cây kim tiền để bàn
Cây kim tiền

10. Cây Lưỡi hổ

Nếu bạn đang phân không biết nên lựa chọn tặng cây gì ngày khai trương, thì lưỡi hổ cũng là một trong những loại cây không nên bỏ qua. Bởi chúng là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và không cần tưới nước quá nhiều.

Đặc biệt cây Lưỡi hổ còn được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích bởi chúng có kích thước vừa phải, phù với với không gian khiêm tốn như tại văn phòng. Thêm vào đó, trong phong thủy loài cây này mang đến may mắn, sự thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Cây Lưỡi Hổ có khả năng lọc không khí và thải độc hiệu quả. Chính vì vậy, loại cây này thích hợp làm cây khai trương, như một món quà gửi tặng đối tác hay bạn bè, người thân. 

Cây lưỡi hổ có độc không?
Cây lưỡi hổ

11. Cây Bạch mã hoàng tử

Nếu bạn đang phân phân khai trương nên tặng cây gì cho đối tác? Một gợi ý khác cho bạn đó là Bạch Mã Hoàng Tử. Do loại cây này thể hiện sự lịch lãm, sang trong chính là những cụm từ người ta thường nói khi nhắc đến loại cây này.

Cây có ý nghĩa thể hiện cho ý chí, sự vươn lên và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Bạch Mã Hoàng Tử thích hợp để lựa chọn làm cây tặng khai trương tinh tế.

bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

12. Cây Kim ngân

Kim Ngân được mệnh danh là cây phong thủy thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Ngay từ tên gọi Kim Ngân đã có ý nghĩa là tiền vàng, mang đến sự giàu có và thịnh vượng.

Hãy chọn chậu Kim ngân củ có gốc to tượng trưng cho sự vững chãi. Một gốc với ý nghĩa chúc gia chủ ở vị trí độc tôn, công việc làm ăn đứng đầu trên thị trường. Ba gốc sẽ giúp người kinh doanh như có kiềng 3 chân, trụ chắc lâu dài dù có gặp bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hoặc cũng có thể chọn Kim ngân bím có thân cây là những nhánh nhỏ bện chặt vào nhau như bím tóc, thể hiện sự bền vững về tiền tài. Đồng thời, nên đặt thêm tiền xu trên thân cây khi tặng để giúp người nhận thêm phần cát lợi.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

13. Trầu bà lá xẻ

Nhiều người cho rằng cây Trầu bà lá xẻ giúp họ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc kinh doanh. Do đó, chúng ta có thể bắt gặp cây này được trồng ở rất nhiều cửa hàng, tiệm cafe, nhà hàng hay khách sạn,… Vậy thì đây sẽ là loại cây tặng khai trương vô cùng ý nghĩa đối với người được tặng.

Nhân giống cây trầu bà lá xẻ
Cây trầu bà lá xẻ

14. Cây Cọ Nhật

Lá cây cọ Nhật thường mọc ở đỉnh một cuống dài, xòe rộng hình tròn rất lớn. Mép lá uốn hình răng cưa, bề mặt lá xếp thành nếp. Cả cây toát lên sự cứng cáp, chắc chắn, quyết liệt – là tâm thế mà mỗi người chủ khi đứng trên thương trường cần giữ cho mình. Chọn một chậu Cọ Nhật làm cây tặng khai trương là ý tưởng khá hay.

Cây Cọ Nhật rất thích hợp để trong nhà để trang trí
Cây Cọ Nhật

15. Cây Phong lộc hoa

Phong Lộc Hoa lá xanh, thuôn dài, tỏa tròn cùng chồi hoa đỏ rực ở giữa là sự kết hợp hoàn hảo dành tặng khai trương một cơ sở kinh doanh. Nếu chậu cây mini thì có thể đặt trang trí ngay bàn làm việc. Cây lớn trồng chậu đặt góc nhà hoặc đem trồng viền, làm bồn hoa cũng khá đẹp mắt.

Chăm sóc cây phong lộc hoa không quá khó khăn
Cây phong lộc hoa

16. Cây Đuôi công

Cây có tên gọi đặc biệt như vậy là do lá cây có kiểu dáng như đuôi của loài chim công. Với vẻ đẹp độc lạ này chắc chắn sẽ khiến người ta say mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong phong thủy, cây tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn nên rất thích hợp làm cây tặng khai trương. Không những vậy, món quà này ắt hẳn sẽ là tặng phẩm ấn tượng có 1 không 2 trong buổi lễ này.

Cây đuôi công lá đốm
Cây đuôi công

Qua bài viết trên, Xanh vừa chia sẻ đến bạn những loại cây tặng khai trương vừa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, vừa mang lại may mắn đối với gia chủ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một loại cây tặng khai trương phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *