Bí quyết chăm sóc Cây Kim Ngân để có dáng đẹp sinh sôi tài lộc

cây kim ngân

Làm cách nào để Bạn có đươc CÂY KIM NGÂN táng đẹp và sinh sôi nhiều tài lôc?

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc, nuôi trồng, chăm bón cách kim ngân, loại cây văn phòng và tiểu cảnh phù hợp với phong thuỷ khi để trong nhà, trên bàn làm việc, phòng khách, phòng họp để mang lại tài lộc và may mắn cho người chủ sở hữu cây kim ngân ấy.

cách trồng Cây kim ngân
cách trồng Cây kim ngân

1.Số Thông Tin Về Cây Kim Ngân:

Đây là loại cây để bàn mà phù hợp phong thuỷ được người Việt ta ưa chuộng nhất hiện nay. Vì Cây Kim Ngân dễ sống, dễ trồng, chăm sóc đơn giản. Không những thế ai cũng mong tài lộc, thuận lợi trong làm ăn, bình an trong cuộc sống thì Cây Kim Ngân được giới chơi cây lâu năm truyền miệng nhau rằng nó là cây số 01 về may mắn và giàu sang. Bạn có muốn vậy không? Xem chi tiết bài viết chía sẻ bên dưới.

Ở ngoài thiên nhiên trong môi trường tự do Cây Kim Ngân to cao lớn, có thể cao hơn 12m đường kinh cả một người ôm, phát triển tốt ở các khu rừng nhiệt đới thuộc Châu Á. Tuy nhiên theo năm tháng cây đã được con người thuần hoá và sống hiền hoà phất triển tốt trong chậu cảnh để nội thất trong nhà.

Điều này cho thấy sự bền chí, kiên trì, linh động, thích ứng của cây tốt trong những môi trường khác nhau. Cây Kim Ngân vô hình trung đã gián tiếp truyền cho người chủ cây khả năng linh động cũng chư sự kiên trì hiếm thấy. Do đã được thuần hoá nên nó dễ trồng, chỉ cần có 01 cái chậu nhỏ nhỏ, đủ đất, dinh dưỡng, thường xuyên tưới nước, anh sáng đầy đủ thế là cây cứ vậy mà phát triển.

 

cây kim ngân để bàn
cây kim ngân để bàn

2. Một Số Điểm Đặc Biệt Về Cây Kim Ngân

  1. Cây kim ngân có gốc khá khoẻ, to chắc chắn thể hiện sự vững vàng trong cuộc sống, kiểu hình trụ đứng mạnh mẽ, điều khá thú vị là cây có nhiều góc quyện vào nhau tạo ra sự gắng bó, khác kết, đoàn kết. Cái này cũng giúp cho cây thêm vững chãi qua phong ba, sống gió trong cuộc sống.
  2. Kiểu lá cây kim ngân theo ngũ hành mỗi lá gồm 05 cánh lá nhỏ, trông rất hay nó giống như hình chân chim ấy, thể hiện chân trụ vững của chim và năng động lắm. Đủ ánh sáng và nước thì lá xanh tươi quanh năm thể hiện sức sống mãnh liệt của cây.
  3. Điều đặc biệt là cây kim ngân có hoa nở về đêm thật kỳ dịu phải không? Toả hương nhè nhẹ nếu chưng trong nhà hay trên bàn ta cảm giác ra được mùi hương đặc biệt này. Bạn đã từng ngưởi nó chưa, rất may mắn đó vì không dễ để thấy hoa kim ngân nở vì loại cây này không dễ để có hoa. Hoa kim ngân cũng xoé 05 cánh giông như lá cũng 05 cánh nhỏ màu vàng nâu. Khi thấy hoa nở bạn nhớ chụp ngay tấm ảnh lưu lại làm kỷ niệm nhé, rất hiếm đấy.
  4. Cây cho trái, quả kim ngân hình dáng bầu dục khi tách ra bên trong cũng lại là con số 05 ngăn nhỏ, mỗi ngăn có khoảng 15 đến 20 hạt
  5. Cách tạo dáng cho cây kim ngân là trồng trong cùng một chậu từ 03 đến 05 cây chung một góc để tạo dáng xoăn ôm vào nhau khi cây lớn lên tạo xoắn ốc quyện vào nhau rất đẹp đây cũng chính là điều mà chỉ có cây kim ngân làm được các cây khác rất khó.
cây kim ngân có ý nghĩa
cây kim ngân có ý nghĩa

3. 05 Lợi Ích Khi Trồng Cây Kim Ngân Trong Nhà và Văn Phòng 

  1. Cây kim ngân là cây trang trí làm cho nhà cửa văn phòng thêm đẹp và xanh tươi.
  2. Là cây thanh lọc không khí mạnh mẽ qua hô hấp của mình nhả ra nhiều oxi làm không gian trong sạc và thanh mát cùng như thư giản cho văn phòng, nhà cửa. Các nhà khoa học nó cây lọc không khí rất khoẻ
  3. Đặc biệt những loại khí thải độc như bụi xe, khí thải từ xe máy, xe con, một số khí đọc hại sẽ được cây hấp thụ làm giảm ảnh hưởng sức khoẻ của gia chủ
  4. Cây kim ngân nó làm cho phong thuỷ trong nhà và văn phòng rất may mắn
  5. Kim ngân cũng là loại cây xua đuổi muỗi và côn trồng không có ở trong nhà.
cây kim ngân tài lộc
cây kim ngân tài lộc

4. Cây Kim Ngân Có Ý Nghĩa Gì?

1. Ý Nghĩa Trên Số Lượng Cây Kim Ngân Có Trong Chậu:

+ Chậu kim ngân chỉ có 01 cây : Ý nghĩa là thiên trụ mạnh mễ, bất khuất, kiêm cường, vững như trời trồng.

+ Chậu kim ngân có 03 cây: Ý nghĩa là Tam Tài đó là 03 chữ Thiên, Địa, Nhân hay theo lý thuyết phong thuỷ thì chính là Phước, Lộc, Thọ

+ Chậu Kim Ngân có 05 cây tượng trưng cho Ngũ Phúc đó là 05 chữ: Phúc. Lộc, Thọ, An, Khang

+ Chậu Kim Ngân 07 cây: Tượng trương cho may mắn nơi kết nối trời và đất

chăm sóc cây kim ngân
chăm sóc cây kim ngân

2. Một Số Ý Nghĩa Tuyệt Vời Khi Trồng Cây Kim Ngân:

+ Người chủ cây kim ngân sẽ nhận được tài lộc: Như may mắn, tiền tài, giàu sang, thịnh vượng

+ Là cây 05 lá nhỏ tượng trưng cho ngủ hành tương sinh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ

+ Kim ngân có nghĩa là tiền: Nó làm cho gia chủ có thêm tiền tài, phú quý trong làm ăn

+ Nó có tính phong thuỷ nên làm cho không gian làm việc và ở thêm cân bằng và đầy sinh khí

+ Cây làm quà tặng cho khách hàng, chưng ở nơi trang trọng như sảnh công ty, phòng họp lớn, phòng làm việc của sếp và sảnh khách sạn, nhà hành lớn

cách trồng cây kim ngân
cách trồng cây kim ngân và chăm sóc

5. Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân 

Một điều vô cùng đặc biệt là cây dễ dàng sống trong môi trường nóng và cả khí hậu lạnh, trồng cây ở trong nhà và ở ngoài sân, trồng trong chậu hoặc dưới đất ở ngoài sân trong trong vườn hoặc có thể trồng thủy sinh cho cây kim ngân. Thậm chí là ngay cả trong văn phòng có máy lạnh hoặc các nhà chung cư cao vài chục tầng cây sống trên ban công rất tốt.

1. Đất Trồng Cây:

– Là tổ hợp của đất thịt, cát, có sơ dừa, mùn cưa tạo nên đất xốp để rễ cây được thông
thoáng không bị ủ nước. Nếu rộn thêm nhiều chất dinh dưỡng vào cho cây nữa sẽ giúp anh mạnh khoẻ hơn
lá xanh tươi quanh năm.

– Nên dùng chậu sứ, bên dười cùng có lỗ thoát nước và chậu to thì tốt vì cây kim ngân phát triển rất khoẻ nên chậu bự thành giúp cây to, lớn nhanh và có tán lớn đẹp

– Một điều thú vị là cây cũng sống được trong môi trường thuỷ sinh, tức là cây kim ngân thuỷ sinh ấy. Chỉ có không khí và nước nên cần thướng xuyên thay nước.

2. Nhiệt Độ :

Cây sống được trong biên độ nhiệt độ khá lớn từ 5 đến 40 độ C tuy nhiên để anh phát triển xanh đẹp và khoẻ thì giao động trong khoảng 15 đến 30 độ C là tốt nhất.

3. Ánh Sáng Cho Cây :

Nên là trong bóng râm, bóng mát và hạn chế ánh nắng quá nặng trực tiếp chiếu lên lá làm cho lá cây bị cháy. Khi ta để trong bóng phát thì cây có xu hướng hướng về nơi có ánh sáng nên thỉnh thoảng đưa cây ra đón ánh nắng rồi đưa vào để anh hấp thụ ánh sáng.

4. Nước

Khi trồng trong nhà, cây kim ngân là dòng thực vật không ưa nước, vì vậy sẽ dễ bị ngập úng khi tưới quá nhiều dẫn tới tình trạng cây bị thối thân.

Khi hệ thống đất trồng đúng kỹ thuật,  mùa mưa ẩm trong một tuần chỉ cần tưới 1 lần duy nhất, vào mùa khô hạn thì có thể tưới 2 lần/tuần hoặc nhiều hơn.

5. Phân bón

Khi trồng trong nhà, năm đầu tiên không nên bón phân. Sau đó, bạn có thể sử dụng phân bón trộn với nước để tưới vào mùa hè. Mùa xuân, thu, đông thì không nên bón.

Phân bón cho cây kim ngân được dùng phổ biến là NPK 20-20-10 được hòa với tỉ lệ 10g/1lít nước. Hoặc bạn có thể mua những gói phân tan chậm tại tiệm cây cảnh.

Qua những chia sẻ từ bài viết này của xanh bonsai sẽ giúp ích cho mọi người cái nhìn sâu sắc hơn về loại cây kim ngân này, Liên hệ với Xanh Bonsai để lựa chọn được cây trang trí trong nhà phù hợp nha!

Nguồn tổng hợp từ nhiều nơi!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *