Top 9 loại cây phong thủy cho người mệnh Kim

Hiện nay, việc trồng cây trong nhà không phải là yếu tố quan trọng để lựa chọn cây cảnh cho mình. Vì đơn giản nó không còn là cây dùng để trang trí nữa mà còn liên quan đến mặt tâm linh. Vậy câu hỏi “mệnh kim hợp cây gìthì cùng Xanh Bonsai tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về người mệnh Kim

Mệnh Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy, những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, thiếu linh hoạt.

Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.

Vì vậy, người ta thường nói người mệnh Kim là những người cứng rắn, mạnh mẽ, có chính kiến. Tuy nhiên bên cạnh đó mệnh Kim cũng có những nhược điểm của người mệnh này lại chính là sự cứng nhắc, bảo thủ, khó thay đổi ý kiến. Đặc biệt biểu hiện rõ nhất trong các cuộc tranh luận.

Mệnh kim hợp cây gì? Những loại cây hợp với mệnh Kim

Cây hợp mệnh Kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Tùng, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà.

Ngoài ra các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy. Đồng thời, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 – 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Xem thêm: 20+ mẫu cây hợp phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

 • Đặc điểm: cây bạch mã hoàng tử là giống cây này mọc thành bụi, vươn lên cao khoảng 30 – 45cm. Lá cây có hình dáng hình bầu dục lớn, nhọn ở phần đầu, nhiều sọc gợn trắng và có lá màu xanh lơ. Cây có rễ mọc thành chùm, có màu trắng ngà. Đặc điểm nổi bật của cây chắc có lẽ là sinh trưởng nhanh và cho ra bụi rất tốt.
 • Ý nghĩa: Khi nói đến cây Bạch Mã Hoàng Tử thì người ta liên tưởng đó là sự tinh tế, lịch lãm, sang trọng. Ngay từ cái tên đã toát lên cái vẻ đẹp có một không hai của cây rồi. Cây có những lá vươn lên trên cao thể hiện sự tiến tới, vươn lên, suôn sẻ trong công việc lẫn đời sống hằng ngày cho gia chủ.
 • Cây bạch mã rất hiếm khi ra hoa, nhưng khi ra hoa sẽ có màu trắng ngà, bao bọc bởi mo hoa trắng muốt và khi ra hoa có điềm báo cho gia chủ rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ. Vì thế mà mệnh Kim là trong những mệnh tốt khi trồng cây này trong nhà.
Chậu cây mini cây Bạch Mã Hoàng Tử
Chậu cây mini cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Tùng La Hán

 • Đặc điểm: Cây Tùng la hán thuộc dòng thân gỗ lớn, cành nhiều nhánh, ngang hoặc mọc rủ xuống. Cây Tùng La Hán nếu mọc tự nhiên có thể cao tới gần 10 mét. Lá Tùng La Hán giải hẹp và dài, nhọn ở phía đỉnh lá, dạng lá kim, gốc có cuống ngắn và lá có màu xanh bóng.
 • Hoa có màu trắng ngà, hoa mang kích thước lớn, bên dưới có dạng vảy. Hoa nở rơi vào khoảng tháng 5. Quả hình cầu tròn và màu xanh và có hình dạng giống tượng La Hán nên người ta mới đặt tên cho nó là Tùng La Hán.
 • Ý nghĩa: Cây Tùng La Hán như trước đó đã đề cập đến đó là cây có tuổi thọ rất cao, sống đến hàng trăm hàng ngàn năm tuổi thì mang lại cho gia chủ được sự trường thọ, sống mãnh liệt cho mai về sau.
 • Vì vậy nhiều người hay đem cây tùng La Hán ra trước sân vườn để trồng để có thể thay thế cho cây Đa, cây Đề để thể hiện nhiều sức khỏe và trường  thọ. Cây Tùng La Hán rất thích hợp để tặng mừng thọ cho ông, bà để cầu sức khỏe.
Cây tùng la hán để bàn
Cây tùng la hán để bàn

Vốn là một loại cây cảnh đẹp, có nhiều ưu điểm hội tụ nên rất nhiều người yêu thích lựa chọn tùng La Hán làm cây trang trí trong nhà. Đây là giống cây đặc biệt thích hợp với những người mệnh Thủy, và mệnh Kim. Bởi trong Ngũ hành, Thủy sinh Kim. Vì vậy, những gia chủ thuộc hành Thủy, hoặc Kim nên chọn tùng La Hán trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn.

Cây Lan Chi

 • Đặc điểm: Cây lan chi là giống cây thân thảo, xanh tươi quanh năm. Cây thường mọc thành các bụi nhỏ với chiều cao trung bình khoảng từ 40 – 50cm. Thân rễ ngắn, rễ sẽ phình to dần phát triển thành củ thịt, xốp, có màu trắng ngà và tách khỏi thân cỏ dễ dàng. Lá lan chi mảnh mai, màu xanh và có màu trắng trải dài theo mép lá.
 • Ý nghĩa: Theo dân gian, cây lan chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, bền bỉ theo năm tháng. Đó là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước khó khăn cũng như không truy cầu danh lợi.
 • Nếu mong muốn tìm kiếm một loại cây giúp xua đuổi ma quỷ, tà ma hay những điềm xấu trong cuộc sống thì đừng bỏ qua loại cây này. Bởi theo phong thủy, cây lan chi là lá bùa hộ mệnh cực tốt đem lại hạnh phúc, may mắn và tài vượng cho người sở hữu.
Cây Lan Chi
Cây Lan Chi – cây phong thủy mệnh kim

Vì vậy cây lan chi rất phù hợp với những người mệnh Kim rất phù hợp để bàn lựa chọn làm cây để bàn phong thủy cho mình.

Cây Ngọc Ngân

 • Đặc điểm: cây Ngọc Ngân là loài cây cảnh thường được trồng trong các chậu cỡ nhỏ và vừa để trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Loài cây này có đặc điểm dễ nhận thấy là lá cây rất to và xòe rộng. Màu sắc của lá chủ yếu là màu trắng xanh ở giữa, xung quanh viền ngoài là viền xanh đậm.
 • Ý nghĩa: Với dáng cây tao nhã, sang trọng, loài cây này lại có thêm đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và xanh tốt quanh năm nên Ngọc Ngân thường đem lại những điều may mắn, tích cực. Đồng thời, trong phong thủy, chúng còn được biết đến với khả năng thu hút tiền tài, giúp cho chủ nhân ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn.
 • Nếu xét về Ngũ Hành phong thủy thì chúng hợp với những người mệnh Kim, Thủy và Thổ. Vì thế đây là một lựa chọn không thể thiếu cho người mệnh Kim có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nó mang lại.
Cây ngọc ngân trồng trong đất và thủy sinh đều được
Cây ngọc ngân trồng trong đất và thủy sinh đều được

Ngoài ra, cây ngọc ngân còn có Với cái tên Valentine đặc biệt của mình chúng tượng trưng cho tình yêu dịu dàng, trong sáng, thủy chung, son sắc và những cái kết có hậu. Nhờ ý nghĩa này mà các cặp đôi thường tặng cho nhau những chậu cây Ngọc Ngân kèm theo hy vọng về một tình yêu hạnh phúc.

Cây Trầu Bà

 • Đặc điểm: Về đặc tính thực vật của cây trầu Bà, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi còn gọi là dây trầu bà.
 • Đặc điểm nổi bật dễ thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên. Lá trầu bà thường có những đốm vàng chấm chấm trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài có thể buông thõng, do đó có thể trồng theo kiểu giàn leo.
 • Ý nghĩa: cây Trầu bà có rất nhiều ý nghĩa, ngoài giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, người ta còn quan tâm nhiều đến cây phong thủy theo tuổi để hợp với mệnh kim của mình thì cây trầu bà xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không cần đến sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà cây bonsai này mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền bạc, may mắn của gia chủ.
Cây trầu bà
Cây trầu bà – cây cảnh hợp với mệnh kim

Trong phong thủy, cây trầu bà là “cây tiền tài”, sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, dễ dàng, thuận lợi mà không gặp phải trở ngại gì. Hình ảnh trầu bà cũng được cho là có thể tránh vận xui và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì thế cây trầu bà hợp với những người mệnh Kim để mang lại cho họ sự thịnh vượng, tài lộc.

Cây Kim Ngân

 • Đặc điểm:  Cây kim ngân là dòng cây gỗ khá to, chắc chắn thường được uốn nắn thành các thể khác nhau. Lá cây dài, nhỏ và mọc thành khóm, tỏa ra xung quanh và có hình dạng giống chân chim. Hoa Kim Ngân có màu trắng, chuyển dần sang vàng sau một thời gian.
 • Ý nghĩa: Về phong thủy thì cây Kim Ngân phù hợp với những người mệnh Kim bởi nó đem lại sự cân bằng trong cuộc sống cho gia chủ. Đặc biệt hơn là cùng với đó nó đem lại tiền tài, tài lộc và sự thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.
Cây kim ngân
Cây kim ngân – cây cho người mệnh kim

Cây Kim Tiền

 • Đặc điểm: Cây kim tiền là cây mọc thành bụi xanh lá, biệt tài số một là thanh lộc không khí, giảm khí bụi, hấp thụ khí độc làm xanh mát, trong lành môi trường xung quanh. Vẫn phát triển tốt nơi ít ánh sáng và không đòi hỏi phải tưới nhiều nước như những loại cây cảnh khác.
 • Ý nghĩa: Những người mệnh Kim đặc biệt rất phù hợp với cây Kim tiền. Bởi theo yếu tố phong thủy thì cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý. Trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Cây Kim tiền
Cây Kim Tiền là loại cây hợp với người mệnh kim

Để cây có thể phát triển tốt cũng như đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy thì bạn nên trang trí thêm một vài viên sỏi trắng, vàng hoặc treo thêm những dây đồng tiền vàng ngay trên chậu cây nhé.

Cây Hạnh Phúc

 • Đặc điểm: Cây hạnh phúc với đặc điểm là lá cây xum xuê cùng với những khóm hoa mọc sát cạnh nhau trên thân cây khiến người ta tưởng tượng tới sự đoàn kết của các thành viên trong một gia đình, như việc một gia đình lâu ngày không gặp trong một bữa cơm gia đình.
 • Ý nghĩa: Với một màu xanh đậm, hoa màu trắng sáng (hoặc màu vàng nhạt) bao quanh cả cây thì người mệnh Kim phù hợp với cây hạnh phúc. Nó giúp cho người mệnh kim cân bằng lại được cuộc sống của chính mình một cách nhanh chóng.
 • Trong phong thủy thì mệnh Kim sinh thủy nên gắn bó rất nhiều với nhau, đem đến cho nhau nhiều tài lộc, may mắn, yên ấm trong gia đình và nhiều niềm vui.
Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc là cây cảnh hợp mệnh kim

Theo các chuyên gia chuyên về phong thủy, những người mang mệnh còn lại cũng có thể lựa chọn cây hạnh phúc để nuôi trồng. Bạn có thể đặt loại cây này tên bàn làm việc, góc học tập hay nơi văn phòng, chúng sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái tươi mới và tạo không khí làm việc tích cực hơn.

Cây Lan Ý

 • Đặc điểm: Cây Lan Ý có tên gọi khác là cây Huệ Hòa Bình, Vỹ Hoa Trắng và Hệ Hòa Bình. Cây thường đa số sẽ mọc thành bụi không quá cao, cao khoảng 50cm. Lá mọc thấp xung quanh. Hoa cây Lan Ý có hình mo cau, màu trắng, chỉ có 1 cánh. Cây Lan Ý rất dễ trồng, bạn có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của mình.
 • Ý nghĩa: Trong phong thủy, cây Lan Ý là biểu tượng cho sự bình yên, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe, giúp người sở hữu tránh khỏi các điều xui xẻo nên vì thế cây hợp với những người mệnh Kim.
 • Bên cạnh đó, loại cây phong thủy này còn mang đến may mắn,tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ. Lan Ý được xem là thần hộ mệnh cho nhiều nhà lãnh đạo. Cây vươn thẳng nên có ý nghĩa sức sống kiên cường gợi lên ý chí phấn đấu, giúp các sếp vượt mọi thử thách, sự nghiệp thăng tiến.
Hình ảnh cây lan ý
Cây lan ý – cây hợp mệnh kim

>>Xem thêm: 10 loại cây cảnh trồng văn phòng hiện nay được yêu thích 2022

Qua bài viết này Xanh Bonsai có thể giúp bạn biết được những thắc mắc về “mệnh kim hợp cây gì” và cách chọn lựa cây hợp với mệnh Kim nhất. Cảm ơn đã xem bài viết!

Màu nào hợp với người mang Mệnh Kim?

Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng

Trồng cây nào tốt cho người Mệnh Kim ?

Để được tư vấn nhiệt tình về cách trồng và hướng đặt hợp phong thủy, bạn vui lòng liên hệ về fanpage Xanh Bonsai nhé!

Bài viết liên quan

Cây xì gà
“Cây xì gà” – nguyên liệu đặc biệt tạo nên những điếu xì gà Cuba đắt đỏ
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền
Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả
Những hình thức tưới tự động phổ biến hiên nay
Top những cây cảnh nội thất cảnh quan cho nhà phố, biệt thự
Cách cải tạo đất bạc màu trồng cây trong chậu đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất
Lan Hồ Điệp Trắng: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *