Mệnh mộc hợp cây gì? Chắc hẳn nhiều người vẫn đang Việc lựa chọn cây cảnh phù hợp là một yếu tố quyết định quan trọng cho việc lựa chọn cho mình, khi lựa chọn đúng cây hợp phong thủy với mình thì sẽ đem lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Cùng tìm hiểu với Xanh Bonsai bài viết mệnh Mộc hợp cây gì dưới đây nhé.

Mệnh mộc hợp cây gì?
Mệnh mộc hợp cây gì?

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc, họ luôn có tinh thần vị tha và tính hướng ngoại, thích du lịch, yêu thiên nhiên. Trí tưởng tượng của người mệnh Mộc thường cao và phong phú hơn các mệnh khác. Đôi khi còn giữ trong mình tính nghệ sĩ, nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn nên hay nóng giận và thường bỏ ngang công việc.

Nên chọn một cây hợp phong thủy cho mệnh Mộc sẽ kìm lại được sự nóng nảy đó và phát triển tốt hơn cho bản thân.

Mệnh mộc hợp cây gì? Chọn cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc như: màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện cho người mệnh Mộc. Trong nhà người mệnh Mộc nên trang trí có màu nâu sẽ cực tốt.

Ngoài ra màu xanh lá cũng rất hợp với mệnh Mộc. Cây cảnh hợp mệnh Mộc là những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Tùng Thơm, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh. 

Gợi ý 10 cây hợp mệnh mộc đem lại may mắn, tài lộc

Việc chọn cây phong thủy hợp với gia chủ sẽ đem lại nhiều may mằn, tài lộc. Vậy mệnh mộc hợp cây gì? Cùng xem tiếp 10 loại cây mà Xanh liệt kê bên dưới nhé!

1. Cây Ngọc Bích

 • Đặc điểm: Cây Ngọc Bích nhìn sơ qua qua lá cây bạn sẽ thấy chúng tựa như lá cây sâm đất. Chúng thuộc nhóm lá đơn, mọc đối xứng nhau, có hình tròn, dày và căng bọng nước. Kích thước lá nhỏ, chiều dài chỉ từ 0,5 – 1cm, chiều rộng 0,5cm. Bình thường lá cây có màu xanh ngọc bích nhưng khi trồng ở điều kiện đủ nắng, xung quanh viền lá sẽ chuyển sang màu đỏ rất đẹp mắt.
Chậu cây ngọc bích
Chậu cây nọc bích
 • Ý nghĩa: Với tên tiếng Anh là Money Plant, và lá cây có hình dáng giống những đồng xu nên theo phong thủy thì đây là loài cây thu hút tài lộc cho chủ nhân. Nếu như lá cây càng xanh mướt thì khả năng thu hút phú quý giàu sang càng mạnh. Nhiều người còn gọi chúng là cây Đô La hay cây Tiền cũng vì ý nghĩa này. Vì thế những người mang cho mình mệnh Mộc nên sở hữu một em này trong nhà để mang về nhiều tài lộc và măn mắn cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, những bông hoa ngọc bích còn tượng trưng cho tình bạn đẹp và những chiếc lá xanh biểu thị cho năng lượng, niềm vui của tình bạn hòa hợp.

2. Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán)

 • Đặc điểm: Vạn niên tùng là loại cây thân gỗ lớn, cành có nhiều nhánh thường mọc ngang hoặc rủ xuống. Cây có thể cao hơn 10m, dáng cây hẹp, cổ xưa và phong nhã. Lá Tùng La Hán giải hẹp và dài, nhọn ở phía đỉnh lá, dạng lá kim, gốc có cuống ngắn và lá có màu xanh bóng. Hoa có màu trắng ngà, hoa mang kích thước lớn, bên dưới có dạng vảy.
Cây tùng la hán
 • Ý nghĩa: Khi nói đến cây vạn niên tùng thì mọi người sẽ nghĩ đến sự sống mãnh liệt, trường thọ cho sau này. Vì vậy đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mang cho mình mệnh Mộc. Ngoài ra bạn có thể mua cây vạn niên tùng để tặng cho người thân mình để họ được hưởng thêm nhiều tuổi.

Bên cạnh đó, theo quan niệm người Nhật thì cây có khả năng xua đuổi tà khí, trừ tà và đem lại sự bình an cho gia tộc của mình. 

3. Cây Tùng Thơm

 • Đặc điểm: Cây tùng thơm thuộc họ tùng nhưng mang mùi hương rất khác biệt. Thuộc nhóm cây thân gỗ có kích thước nhỏ, chiều cao thông thường của nó vào khoảng 30 – 60cm. Rễ của cây tùng thơm thuộc dạng trùm, bò ngang, bám ngang và lớn mạnh ra nhiều rễ con nhờ khả năng hút nước tốt để chống chọi trong mùa hạn hán. Lá cây tùng thơm thuộc dạng lá kim, với màu sắc chủ đạo là màu vàng xanh tươi tắn. Lá cây mọc um tùm rất độc đáo tạo nên như những đám mây vậy rất bắt mắt.
Cây cảnh, cây Tùng Thơm
Cây cảnh, cây Tùng Thơm
 • Ý nghĩa: Khi nhắc đến cây cảnh thì nhiều người chơi cây cảnh sẽ biết đến trong bộ tứ quý đó là Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đứng đầu trong bộ tứ quý thì cây tùng thơm mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp.

Cây tùng thơm tượng trưng cho sự trường sinh bởi nghe kể nó phải trải qua nhiều sương gió, hà khắc của tự nhiên đại diện như nam nhi vững vàng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng là xua đuổi tà ma, xua đuổi những điều xấu xa mang đến sự bình an cho gia đình bạn. Nên vì thế đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc.

4. Cây Trường Sinh

 • Đặc điểm: Về hình dáng cây trường sinh có thân cây hình dạng tròn nhẵn, bên trong thân và lá chứa nhiều nước. Lá cây cũng có dạng tròn, màu xanh đậm. Lá trường sinh mọc đối xứng, xuất phát từ thân hoặc gốc, lá mọc dày giúp cây vẫn xum xuê dù kích thước rất nhỏ. Hoa trường sinh có dạng chuỗi, kích thước khá nhỏ.
 Cây trường sinh
Cây trường sinh
 • Ý nghĩa: Theo phong thủy  thì cây  tượng trưng cho sức sống dồi dào mạnh mẽ và bất diệt cũng. Ngoài ra nó còn là loài cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cây giúp gia chủ có mệnh mộc có sức khỏe dồi dào và hạn chế được những vận hạn xui rủi. 

5. Cây Cau Tiểu Trâm

 • Đặc điểm: Đây là một loại thực vật thuộc họ nhà cau (Arecaceae). Lá cau tiểu trâm mọc thưa từ thân chính. Các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau. Cây thường mọc thành bụi cây nhỏ, thân cây mang màu xanh sẫm và hướng thẳng lên trên và hình dáng rất giống cây dừa mini.
 Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm
 • Ý nghĩa: Cây có màu xanh lá nên rất hợp với những người mệnh Mộc. Dáng cây hướng lên trên cao thể hiện sự sống mạnh mẽ, hiên ngang và bền vững sẽ mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời trước bao nhiêu khó khăn của cuộc sống.

Bên cạnh đó, với ý nghĩa đặc biệt của loại cây này thì nó cũng có thể là lựa chọn làm quà tặng tuyệt vời cho người thân của mình.

6. Cây Trầu Bà Đế Vương

 • Đặc điểm: Về hình dáng thì Cây trầu bà đế vương không có thân cây, lá cây khá to, hình bầu dục và nhọn ở cuối lá. Màu sắc chủ đạo của cây là màu đỏ tỉa cũng là điểm thu hút của cây.
 Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương
 • Ý nghĩa: Với vẻ đẹp hút hồn của cây trầu bà đế vuông thì trong phong thủy cây mang tinh thần thể hiện sự uy quyền, đế vương thích hợp cho những người làm cấp cao. Đối với những người mang cho mình mệnh Mộc thì điều đó càng thêm nhiều động lực để bạn cần sở hữu nó.

Ngoài ra, nó còn mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng, giúp họ tránh xa được những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống. Đồng thời khi trồng cây này còn thể hiện tinh thần quyết tâm, ý chí vươn lên của gia chủ trong cuộc sống đầy rẫy khó khăn.

7. Cây Vạn Niên Thanh

 • Đặc điểm: Cây Vạn Niên Thanh thuộc loại cây thân thảo, có rễ chùm ngắn, mập. Lá cây đặc biệt với màu trắng gần gân lá nổi bật trên nền xanh của lá. Lá mềm, xanh quanh năm, khi bẹ lá rụng để lại một vòng xung quanh thân cây. Cây sống lâu năm thân khá cứng và xuất hiện nhiều vòng. Cây trồng văn phòng thường có chiều cao từ 40-100 cm. Cây để bàn có chiều cao khoảng 15-35 cm.
 Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh
 • Ý nghĩa: Theo quan niệm phương Đông, cái tên Vạn Niên Thanh của cây có nghĩa là 100 năm nó tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững với thời gian. Vì thế, nó là loài cây giúp mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ đặc biệt là những người mang cho mình mệnh Mộc.

Bên cạnh đó nó còn được sử dụng làm quà tặng tân gia, khai trương. Ngoài ra, trồng cây Vạn Niên Thanh trong nhà còn giúp gia đình ấm êm và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

8. Cây Ngũ Gia Bì

 • Đặc điểm: Cây Ngũ gia bì hay còn có tên gọi khác là thích gia bì, hay xuyên gia bì, cây có tên khoa học là Araliaceae. Tên gọi của loại cây này bắt nguồn từ đặc điểm và hình dạng của nó, cây có tới 5 lá to mọc chụm vào nhau. Thân nhỏ và chiều cao lên đến 2m, thân có nhiều gai, lá mọc thành từng chùm và có khoảng 3 – 5 lá. Hoa có màu xanh nhỏ và thường được nở vào đầu mùa hạ, có đường kính khoảng 3mm và khi chín có màu đen.
Cây Ngũ Gia Bì
Chậu cây ngũ gia bì
 • Ý nghĩa: Trong phong thủy thì cây mang ý nghĩa giúp gia chủ có một cuộc sống phát triển bền vững, ổn định cho con đường làm ăn lâu dài. Giúp cho cố nhân củng cố được tài chính, quản lý tài sản mình một cách hợp lý nhất mà không bị tiêu biến đi. Vì có màu xanh tràn trề nên đây là một lựa chọn hợp lý cho những người cho mình mệnh Mộc.

Ngoài ra, cây ngũ gia bì khi trồng trong nhà sẽ đem lại sự êm ái, hòa thuận hơn cho gia đình.

9. Cây Kim Ngân

 • Đặc điểm: Cây kim ngân là dòng cây gỗ khá to, chắc chắn thường được uốn nắn thành các thể khác nhau tùy vào mục đích của mình. Lá cây dài, nhỏ và mọc thành khóm, tỏa ra xung quanh và có hình dạng giống như chân chim. Hoa Kim Ngân có màu trắng, chuyển dần sang vàng sau một thời gian khi chúng phát triển.
 Cây kim ngân
Cây kim ngân
 • Ý nghĩa: Về phong thủy thì cây Kim ngân phù hợp với những người mang cho mình mệnh Mộc và Kim. Vì nó giúp cho gia chủ cân bằng lại cuộc sống mỗi người. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa là đem về nhiều tiền tài, tài lộc, giàu sang và thịnh vượng với chính cái tên của nó. 

10. Cây Bàng Singapore

 • Đặc điểm: Cây bàng singapore là giống cây thân gỗ nhỏ, chiều cao khoảng 40cm cho đến 2m tùy vào mục đích bạn muốn. Lá cây to và hình dáng như mấy lá cây bàng bạn biết. Khi còn non lá cây có màu xanh cốm và khi trưởng thành thì chuyển sang màu nâu sẫm.
 Cây bàng singapore
Cây bàng singapore
 • Ý nghĩa: Với dáng đứng thẳng đứng cây tượng trưng cho sự bền vững, ngay thẳng, có ý chí hơn trong cuộc sống. Đặc biệt là với những người mệnh Mộc thì cây giúp cho người mệnh Mộc vững vàng hơn và được quý nhân phù hộ cho nguồn tài lộc dồi dào, dẫn đường chỉ lối. Và đây là một lựa chọn không thể thiếu cho những người mệnh mộc khi trồng cây cảnh trong nhà.

Hy vọng bài viết này Xanh Bonsai đã giúp bạn biết được câu hỏi mệnh mộc hợp cây gì? này rồi chứ. . Cám ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết này!

Xem thêm những thắc mắc chung về những người thuộc mệnh Mộc

Đặc điểm chung của người thuộc mệnh mộc

Đa số là những người có tính hướng ngoại, nhiệt tình giúp đỡ người khác nhưng đôi khi lại là người thiếu tính kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc hợp cây gì nhất?

Theo quy luật phong thủy, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc như: nâu, xanh nước biển, xám, đen. Theo đó nên trồng các cây thuộc hành Thủy và hành Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *