Mệnh thủy hợp cây gì? Chọn cây hợp với người mệnh thủy 2022

Mệnh thủy hợp cây gì? Ngoài việc chọn cây cảnh để trang trí ra thì yếu tố chọn cây sao cho hợp phong thủy không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa vì việc chọn cây hợp mệnh hợp tuổi, hợp phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng. Việc chọn đúng cây hợp với mệnh của mình sẽ cho gia chủ một cuộc sống gia đình an lành và tốt đẹp trong cuộc sống.

Mệnh thủy hợp cây gì?
Mệnh thủy hợp cây gì?

Qua bài viết này Xanh Bonsai sẽ chia cho bạn câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì? Và những loại cây nào hợp với mệnh thủy nhất. Theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Tuy nhiên họ có một yếu điểm lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông. Vậy người mệnh Thủy phải làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này và phát huy hơn nữa những ưu điểm nổi trội.

Tuy nhiên, mệnh Thủy có ưu điểm lớn nhất đó là đám đông, khó giữ được chính kiến riêng của bản thân và đôi khi có những suy nghĩ tích cực cho bản thân. Do đó việc lựa chọn 2 -3  cây trong nhà cho người mệnh Thủy sẽ giúp họ có nhiều động lực để khẳng định bản thân hơn.

Mệnh Thủy hợp cây gì? Chọn cây nào phù hợp mệnh thủy?

Người có mệnh thủy nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh, tức Kim sinh Thủy. Đặc biệt là những chậu cây xanh có màu đen, trắng, xám…

Những loại cây cảnh để bàn này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy. Có thể tham khảo một số loại cây sau:

Việc chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh Thủy có màu sắc trắng, đen, xám, xanh như Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi, Cây Tùng La Hán (Vạn niên tùng), Cây Thủy Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân,…Chú ý: vì mệnh Thủy Khắc mệnh Hỏa và thổ nên tránh lựa chọn những cây có màu nâu, vàng, đỏ.

1. Cây Lưỡi Hổ

 • Đặc điểm: Cây lưỡi hổ thuộc họ Măng tây, chiều cao khoảng 50 – 60cm. Cây có thân dạng dẹt, mọng nước, nhìn có vẻ sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân rất mềm, không làm đứt tay khi chạm vào. Trên thân có 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn.
 cây lưỡi hổ
cây lưỡi hổ
 • Ý nghĩa: Cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, những điều xui xẻo, xua đi bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên cũng như sự kiên cường của người mệnh Thủy khi trồng.

>>Xem thêm: Cây Lưỡi Hổ có mấy Loại? Công dụng và Ý nghĩa Phong thủy

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Do đó nhiều người thường mua cây lưỡi hổ để làm quà tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

2. Cây Lan Chi

 • Đặc điểm: Cây lan chi là giống cây thân thảo. Cây thường mọc thành các bụi nhỏ với chiều cao trung bình khoảng từ 40 – 50cm. Thân rễ ngắn, rễ sẽ phình to dần phát triển thành củ thịt, xốp, có màu trắng ngà và tách khỏi thân cỏ dễ dàng.
 • Lá lan chi mảnh mai, màu xanh và có màu trắng trải dài theo mép lá. Lá nhọn dần về phía ngọn nên có dạng hình kiếm thon dài. Lá mềm nên thường uốn cong xuống dưới. Vì thân rễ ngắn nên lá không có cuống mà mọc sát từ thân lên. Kích thước lá dài, nhỏ và mảnh với chiều dài trung bình từ 15 – 40cm, chiều rộng khoảng 2 – 2,5cm.
 Chậu cây lan chi
Chậu cây lan chi
 • Ý nghĩa: cây lan chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, bền bỉ theo năm tháng. Đó là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước khó khăn cũng như không truy cầu danh lợi.
 • Nếu mong muốn tìm kiếm một loại cây giúp xua đuổi ma quỷ, tà ma hay những điềm xấu trong cuộc sống thì đừng bỏ qua loại cây này. Bởi theo phong thủy, cây lan chi là lá bùa hộ mệnh cực tốt đem lại hạnh phúc, may mắn và tài vượng cho những người mệnh Thủy sở hữu nó.

>>Xem thêm: Cây Lan Chi 10 Điều cần Lưu ý Khi trồng và Chăm sóc

3. Cây Tùng La Hán (Vạn niên tùng)

 • Đặc điểm:  Cây Tùng la hán thuộc dòng thân gỗ lớn, cành nhiều nhánh, ngang hoặc mọc rủ xuống. Cây Tùng La Hán nếu mọc tự nhiên có thể cao tới gần 10 mét. Lá Tùng La Hán giải hẹp và dài, nhọn ở phía đỉnh lá, dạng lá kim, gốc có cuống ngắn và lá có màu xanh bóng. Hoa có màu trắng ngà, hoa mang kích thước lớn, bên dưới có dạng vảy.
 Cây tùng la hán
Cây tùng la hán
 • Ý nghĩa: Cây Tùng La Hán như trước đó đã đề cập đến đó là cây có tuổi thọ rất cao, sống đến hàng trăm hàng ngàn năm tuổi thì mang lại cho gia chủ được sự trường thọ, sống mãnh liệt cho mai về sau. Vì vậy nhiều người hay đem cây tùng La Hán ra trước sân vườn để trồng để có thể thay thế cho cây Đa, cây Đề để thể hiện nhiều sức khỏe và trường  thọ. Cây Tùng La Hán rất thích hợp để tặng mừng thọ cho ông, bà để cầu sức khỏe.

VÌ vậy việc chọn cây cho những người mệnh Thủy đây là giống cây đặc biệt thích hợp với những người mệnh Thủy, và mệnh Kim. Bởi trong Ngũ hành, Thủy sinh Kim. Vì vậy, những gia chủ thuộc hành Thủy, hoặc Kim nên chọn tùng La Hán trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

>>Xem thêm: Cây Tùng La Hán: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

4. Cây Thủy Tùng

 • Đặc điểm: Cây Thủy Tùng có thân cao đến 30m hay hơn và chắc khỏe, đường kính thân 0,6 – 1m. Vỏ dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc. Cây có rễ khí sinh không bị ngập, phát sinh từ rễ bên, cao 30cm, mọc lan xa cách gốc tới 6 – 7 m.
 Cây thủy tùng để bàn
Cây thủy tùng để bàn
 • Ý nghĩa: Cây có sức sống dẻo dai, bền bỉ thể hiện cho ý chí kiên cường, không chịu khuất phục khó khăn. Thủy Tùng mang ý nghĩa cho sự thanh tao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Đặc biệt, cây còn được cho là mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ. Ngoài ra cây còn xua đuổi những vận xấu xung quanh chúng và đem lại sự bình an cho gia chủ.

>>Xem thêm: Cây Thủy Tùng: Đặc điểm, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc

Trong ngũ hành của các nước đông phương thì Thủy sinh Kim. Điều đó những người mệnh mộc khi sở hữu loại cây này sẽ mang lại là trồng cây này sẽ giúp người trồng gặt hái được nhiều tài lộc và tạo ra nhiều của cải. Nếu trồng trong nhà cây kim thủy tùng thì phúc lộc kim tiền của gia chủ lại sức khỏe càng dồi dào và thịnh vượng.

5. Cây Tùng Bồng Lai

 • Đặc điểm: Cây tùng bồng lai có tên khoa học là Podocarpus Macrophyllus. Có những nơi gọi tùng bồng lai là tùng lá văn trúc hay tùng lá thiên môn đông. Chỉ cần tưởng tượng hình ảnh cây tùng bồng lai thôi ta đã thấy đây là một loại cây đẹp và có ý nghĩa phong thủy tốt. Tùng bồng lai có kích cỡ không quá lớn, thân và cành lại có độ mềm dẻo.
 Cây Tùng Bồng Lai
Cây Tùng Bồng Lai
 • Ý nghĩa: Đặt một chậu Tùng Bồng Lai làm cây trang trí trong nhà hay cây để bàn làm việc giúp gia chủ như có thêm quý nhân phù trợ, làm ăn phát tài, phát lộc. Vì thế những người mang mệnh Thủy không nên bỏ qua loại cây này.

Ngoài được biết đến là loại cây trồng trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho người mệnh Thủy, cây Tùng Bồng Lai còn có khả năng lọc không khí, hấp thụ bụi bẩn ô nhiễm, khử nhiễm sóng từ máy tính, góp phần tạo nên bầu không khí trong lành thoải mái.

6. Cây Kim Tiền

 • Đặc điểm: Cây kim tiền là cây mọc thành bụi xanh lá, biệt tài số một là thanh lộc không khí, giảm khí bụi, hấp thụ khí độc làm xanh mát, trong lành môi trường xung quanh. Vẫn phát triển tốt nơi ít ánh sáng và không đòi hỏi phải tưới nhiều nước như những loại cây cảnh khác.
 Cây kim tiền
Cây kim tiền
 • Ý nghĩa: Những người mệnh Thủy đặc biệt rất phù hợp với cây Kim tiền. Bởi theo yếu tố phong thủy thì cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý. Trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

>>Xem thêm: Cây Kim Tiền có ý nghĩa gì với gia chủ? Hợp với mệnh nào? Tuổi gì?

7. Cây Ngọc Ngân

Ngoài ra, để cây có thể phát triển tốt cũng như đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy thì bạn nên trang trí thêm một vài viên sỏi trắng, xám hoặc treo thêm những dây đồng tiền vàng ngay trên chậu cây nhé. điều này sẽ giúp những người có mệnh Thủy tốt hơn trong phong thủy.

 • Đặc điểm: cây Ngọc Ngân là loài cây cảnh thường được trồng trong các chậu cỡ nhỏ và vừa để trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Loài cây này có đặc điểm dễ nhận thấy là lá cây rất to và xòe rộng. Màu sắc của lá chủ yếu là màu trắng xanh ở giữa, xung quanh viền ngoài là viền xanh đậm rất bắt mắt.
 Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân
 • Ý nghĩa: Về mặt phong thủy loài cây này rất tương thích với những người mệnh Thủy. Vì thế, những người mệnh Thủy không nên bỏ qua loại cây này cho bản thân mình. Với dáng cây tao nhã, sang trọng, loài cây này lại có thêm đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và xanh tốt quanh năm nên Ngọc Ngân thường đem lại những điều may mắn, tích cực.
 • Đồng thời, trong phong thủy, chúng còn được biết đến với khả năng thu hút tiền tài, giúp cho chủ nhân ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn. Nếu xét về Ngũ Hành phong thủy thì chúng hợp với những người mệnh Kim, Thủy và Thổ. Vì thế đây là một lựa chọn không thể thiếu cho người mệnh Kim có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà nó mang lại.

>>Xem thêm: Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa Phong thủy, Tác dụng, Cách trồng và Chăm sóc

Ngoài ra, loài cây này còn có Với cái tên Valentine đặc biệt của mình chúng tượng trưng cho tình yêu dịu dàng, trong sáng, thủy chung, son sắc và những cái kết có hậu. Nhờ ý nghĩa này mà các cặp đôi thường tặng cho nhau những chậu cây Ngọc Ngân kèm theo hy vọng về một tình yêu hạnh phúc vĩnh cửu cho những cặp đôi.

8. Cây Lan Ý

 • Đặc điểm: cây Lan Ý có tên gọi khác là cây Huệ Hòa Bình, Vỹ Hoa Trắng và Hệ Hòa Bình. Cây thường đa số sẽ mọc thành bụi không quá cao, cao khoảng 50cm. Lá mọc thấp xung quanh. Hoa cây Lan Ý có hình mo cau, màu trắng, chỉ có 1 cánh. Cây Lan Ý rất dễ trồng, bạn có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tùy theo ý thích của mình.
 Cây lan ý
Cây lan ý
 • Ý nghĩa: Cây Lan Ý về mặt phong thủy thì loài cây này mang ý nghĩa là mang đến sự bình yên, tích cực, tránh những điều xui xẻo đặc  biệt là những người mệnh Thủy. 

>>Xem thêm: Cây Lan Ý có độc không? Tác dụng, ý nghĩa và cách trồng

Ngoài ra, loại cây phong thủy này còn mang đến may mắn,tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ. Cây Lan Ý được xem là thần hộ mệnh cho nhiều nhà lãnh đạo lớn. Vì dáng cây vươn thẳng nên có ý nghĩa sức sống kiên cường gợi lên ý chí phấn đấu, giúp các sếp vượt mọi thử thách, sự nghiệp thăng tiến hơn cho những người sở hữu nó đặc biệt là người mệnh Thủy.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì? Và chọn cây nào phù hợp với mệnh thủy. Chúc bạn mau sợ hữu cho mình một cây cảnh phù hợp với vận mệnh của mình nhé!

Tham khảo thêm một số câu hỏi dành cho người Mệnh Thủy:

Mệnh thủy hợp cây gì? Và chọn cây gì để hợp mệnh thủy?

Nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh, tức Kim sinh Thủy. Đặc biệt là những chậu cây xanh có màu đen, trắng, xám.

Cây nào hợp phong thủy với người Mệnh Thủy?

Một số cây hợp với mệnh Thủy: Cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán,…

Bài viết liên quan

Cây xì gà
“Cây xì gà” – nguyên liệu đặc biệt tạo nên những điếu xì gà Cuba đắt đỏ
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền
Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả
Những hình thức tưới tự động phổ biến hiên nay
Top những cây cảnh nội thất cảnh quan cho nhà phố, biệt thự
Cách cải tạo đất bạc màu trồng cây trong chậu đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất
Lan Hồ Điệp Trắng: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *