Cây Cau Tiểu Trâm

28.000 

  • Tạo điểm nhấn cho góc làm việc của bạn.
  • Giảm stress, hút các bức xạ điện tử có hại đến chúng ta.
  • Đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.
  • Chăm sóc: tưới nước 1-2 lần/ tuần, nhiệt độ khoảng 20-25 độ C
Cây cau tiểu trâm
Cây Cau Tiểu Trâm

28.000 

Chat Facebook Gọi 0919.673.317 Gọi 0354.670.909

Với tán lá xanh mướt như một cây dừa mini, cây cau tiểu trâm không chỉ mang đến không khí trong lành tự nhiên, cải thiện tâm trạng của mỗi người mà cau tiểu trâm còn đem may mắn đến cho người sở hữu. Không cần dùng đến các loại máy lọc không khí tốn kém, chỉ cần trưng vài chậu cau tiểu trâm trong phòng bạn đã có bầu không khí tuyệt vời.

Giới thiệu cây câu tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm thuộc loại cây bụi nhỏ, chiều cao khoảng 20-200 cm. Cau tiểu trâm có lá dạng bẹ, lá kép giống lá cau. Lá dài, nhọn, màu xanh đậm, mềm và bóng, nhẵn, nổi rõ gân .Lá cau mọc thưa từ thân chính.

Các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt, vừa sinh động đầy sức sống. Ngắm nhìn cây cau tiểu trâm ta như được ngắm một cây dừa thu nhỏ rất duyên dáng.

Cây Cau tiểu trâm
Cây Cau tiểu trâm

Công dụng của cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là một trong những cây có tác dụng rất tốt với sức khỏe của con người. Lá cây chứa chất Chlorophyll có khả năng hấp thụ các tia cực tím có hại từ các thiết bị điện tử. Vào ban ngày, cây cau tiểu trâm sẽ hút độc từ môi trường, giúp điều hòa không khí.

Không những vậy, NASA còn chứng minh rằng, màu xanh của lá cây còn giúp con người tăng khả năng ghi nhớ và tập trung lên đến 20%, nhờ đó giúp con người tăng hiệu quả làm việc hơn.

Ngoài ra, đối với gia chủ mắc bệnh hô hấp hay bệnh viêm xoang, đặt cây cau tiểu trâm gần phòng ngủ hay trên bàn làm việc sẽ giúp họ thấy tác dụng rõ rệt.

Mua sản phẩm cây cau tiểu trâm shopee tại đây

[affegg id=263]
Cây Cau tiểu trâm
Cây Cau tiểu trâm

Ý nghĩa phong thủy của cây cau tiểu trâm

Ý nghĩa cau tiểu trâm được nhiều người biết đến nhất chính là mang lại may mắn, xua đuổi tà khí vào nhà và giúp gia chủ luôn có vượng khí mang lại nhiều tài lộc. Chính vì ý nghĩa này nên nhiều người trồng cau tiểu trâm trong nhà như một cây phong thủy.

Nếu các bạn trồng cau tiểu trâm trong chậu đất thì cau tiểu trâm sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Nếu các bạn trồng cau tiểu trâm thủy sinh thì cây này chỉ hợp với người mệnh mộc mà thôi.

Cây cau tiểu trâm chính còn là ý chí vươn lên trong nghịch cảnh. Sở dĩ cau tiểu trâm có ý nghĩa này là vì nó có sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn tốt. Trong điều kiện khắc nghiệt cau tiểu trâm vẫn luôn xanh tốt, hình ảnh này chính là sự phấn đấu không gục ngã trước mọi khó khăn trở ngại để vươn lên.

Do cau tiểu trâm có ý nghĩa này nên loại cây này cũng thường được dùng để làm quà tặng, quà biếu phù hợp với hầu hết mọi người.

Mua sản phẩm cây cau tiểu trâm shopee tại đây

[affegg id=263]

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm

  • Ánh sáng: Cau tiểu trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy cau tiểu trâm thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì nên đem cây ra nắng khoảng 1,5-2 tiếng/ tuần vào buổi sáng từ 7-10h tùy mùa.
  • Nhiệt độ: cau tiểu trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25oC. Nóng hay lạnh quá làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.
  • Độ ẩm: Cây ưa ẩm trung bình, khoảng 60-80%
  • Đất trồng: cau tiểu trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. Đất trồng tốt nhất cho cau tiểu trâm nên sử dụng: đất thịt + trấu hun + phân hữu cơ + xỉ than.
  • Tưới nước: nhu cầu nước của cau tiểu trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 300-800ml tùy kích thước chậu. Dễ nhất là bạn tưới khi đất trên mặt chậu đã se khô, tưới chậm, đều, đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được.

Mua sản phẩm cây cau tiểu trâm shopee tại đây

[affegg id=263]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Tiểu Trâm”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn