Cây Đại Phú Gia

287.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

  • Đại phú gia mang ý nghĩa đem lại vinh quang phú quý,giàu sang, tiền tài, may mắn cho gia chủ
  • Lá cây thì có hình dáng lá to, bóng mượt thể hiện sự sống mãnh liệt, tươi tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Thân cân thì có nhiều bẹ thể hiện sự sung túc, gia đình đông đủ và hòa thuận
  • Qùa tặng ý nghĩa cho những dịp tân gia, chúc mừng,..
đại phú gia
Cây Đại Phú Gia

287.000 VND

Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Đôi nét về cây đại phú gia

Cây Đại Phú Gia có ý nghĩa đó là mang lại sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ và rất được nhiều người ưa chuộng với chính cái tên của nó. Sau bài viết này thì Xanh Bonsai cũng muốn cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn về loài cây này. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Aglaoocma là tên khoa học của cây đại phú gia, có nguồn gốc từ các nước Đông Á, Châu Mỹ. Loài cây này ưa ẩm và những nơi có bóng râm. Mang ý nghĩa phong thủy là đem lại sự giàu có, tiền tài, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Cây được nhiều người ưa chuộng để làm cây cảnh cho sân vườn hoặc trong nhà.

Thân cây có màu xanh thẫm và mập, có các bẹ màu xanh và trắng xen vào nhau nhìn rất mọng nước, cây càng lâu năm thì càng nhiều đốt. Chiều cao thì tương đối không được cao , chiều cao trung bình của cây rơi vào khoảng 0,7 – 1,5m.

Lá cây thì có hình dáng bầu dục và hơi nhọn ở phần đầu lá, lá cây thì có màu xanh thẫm nhưng khi nhìn từ xa thì ta thấy như có ánh vàng. Cuống lá to và có màu xanh bóng, cây có hoa màu trắng đục, hình trụ dài và hướng lên trời.

Hoa có mùi hương rất nồng tùy theo nhiều người cảm nhận là thơm hay hôi. Những không gian như văn phòng tiếp xúc và làm việc trực tiếp với máy tính nhiều nên việc đưa cây có màu xanh vào phòng là ý kiến tốt. Cây đại phú gia sẽ  giúp cho  không gian làm việc trở nên bớt tù túng, nhàm chán và không khí căng thẳng. Khi cây đại phú gia ra hoa thì báo rằng niềm vui và vận may cho gia chủ.

Cây đại phú gia
Chậu cây Đại Phú Gia trang trí nhà ở

Ý nghĩa phong thủy của cây đại phú gia

Trước tiên thi nói đến cây thì mọi người sẽ để ý đến cái tên của cây đó là Đại phú gia có nghĩa rằng đem lại vinh quang phú quý,giàu sang, tiền tài, may mắn cho gia chủ khi trồng nó trong nhà để làm nội thất làm cho không gian thêm tươi xanh và sang trọng hơn.

Còn với lá cây thì có hình dáng lá to, bóng mượt thể hiện sự sống mãnh liệt, tươi tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống. Còn thân cân thì có nhiều bẹ thể hiện sự sung túc, gia đình đông đủ và hòa thuận. Cây đại phú gia với ý nghĩa phong thủy đẹp đẽ thì thích hợp tặng cho bạn bè, người thân để nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng, giàu có,..

[affegg id=28]

Công dụng của cây đại phú gia

Cây đại phú gia có tác dụng như bao loài cây khác đó là thanh lọc không khí, cung cấp oxi cho nhà bạn. Lá của cây to nên hấp thụ được các chất độc tố có hại trong không khí và tạo ra không khí trong lành.

Cây còn có tác dụng để làm trang trí nội thất cho gia chủ, làm cho cảnh quan nội thất và ngoại thất thêm đẹp.

Ngoài ra lá cây màu xanh cũng giúp cho mắt chúng ta được thư giãn giải tỏa căng thẳng trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Nó còn có tác dụng hấp thụ các bức xạ ảnh hưởng đến con người.

[affegg id=133]
Cây đại phú gia
Cây đại phú có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ

Cách chăm sóc cây đại phú gia

Những điều kiện để cây đại phú gia có điều kiện phát triển tốt :

1. Đất trồng

Khi trồng thì nên trộn đất trồng với một số thành phần khác như trấu, xơ dừa, cỏ mục và phân hữu cơ ủ mục trong 1 tháng. Luôn luôn theo dõi và thay đất cho cây khoảng 2 – 3 tháng một lần để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt.

2. Phân bón

Để cây có đủ chất dinh dưỡng thì thông thường cỡ 2 – 3 tháng bón phân một lần cho cây. Để giúp cho cây có lá to và đẹp thì nên bón cho cây loại phân NPK, còn trong giai đoạn cây ra hoa thì nên bón phân hữu cơ để cho ra hoa đẹp.

3. Tưới nước

Vì là loài cây chịu hạn tốt nên cũng lưu ý tưới quá nhiều nước cho cây, 1 – 2 lần một tuần là đủ cho cây vì trong thân cây đã chứa khá nhiều nước. Tưới ẩm cho đất là được rồi, tránh tưới nhiều để dẫn đến cây bị ngập úng, thối rễ.

4. Cắt tỉa

Cây có xuất hiện một số bệnh như lá vàng, sâu bọ thì nên cắt bỏ. Vì cây chứa nhiều nước nên dễ bị thu hút côn trùng, nhện,.. đến gây hại cho cây. Sử dụng một số dung dịch để trị như Comite 73 ND, Ortus 5EC,…

[affegg id=27]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Đại Phú Gia”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn