Cây Đại Tướng Quân

95.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

  • Cây đại tướng quân có tác dụng chữa các bệnh như: Điều trị đau lưng, mệt mỏi do công việc, trị viêm họng, trị các bệnh ngoài da
  • Cây đại tướng quân còn mang ý nghĩa hạnh phúc, bình yên, xua tan tà khí và đem lại sự bình an cho ngôi nhà bạn.
đại tướng quân
Cây Đại Tướng Quân

95.000 VND

Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Đôi nét về cây Đại Tướng Quân 

Cây đại tướng quân người ta thường gọi với những tên gọi khác đó là cây tỏi voi, cây chuối nước, cây náng,….và cây đại tướng quân này được dùng làm cây cảnh cho sân vườn. Cây có vị cay và đắng đặc trưng, thân có tính ấm và là có tính mát nhưng ở phần củ của cây lại có chưa độc tố nên cần lưu ý. Về phong thủy thì loài cây này có ý nghĩa rất đặc biệt và còn là vị thuốc chữa rất đặc biệt vô cùng hiệu quả.

Cây đại tướng quân là cây thân thảo, hình trứng, có hành và độ cao trung bình của thân cây rơi vào khoảng 6 – 12cm. Ở phần phía trên thân củ thót lại, cây dài khoảng 10 – 15cm.

Lá cây mọc từ gốc mọc lên, hình giống như một ngọn giáo lõm vào bên trong, lá cây có thể dài cho đến gần 1m, chiều rộng khoảng 5 – 10cm.

Đối với hoa của cây đại tướng quân thì cây mọc thành cụm cán, phát triển theo cán hoa dài và hẹp, chiều dài khoảng 30 – 60cm. Mỗi cán hoa thì có khoảng 5 – 10 bông hoa, có thể ra nhiều hơn. Hoa có màu trắng và có mùi thơm đặc biệt. Mỗi bông hoa thường có một hạt đường kính chỉ khoảng 3 – 5cm và quả có hình tròn. Cây ra hoa tốt nhất đó là rơi vào mùa hè.

Cây đại tướng quân
Cây đại tướng quân
[affegg id=126]

Những tác dụng khi làm thuốc của cây đại tướng quân

1. Điều trị các bệnh ngoài da

Lá cây mang đi rửa sạch với nước suối hoặc nước muối và để ráo nước. Sau đó cho tất cả vào cối và giã ra cho nát. Dùng là bị nát đó cho vào vùng da bị bệnh và dùng gạc băng lại. Hoặc giã nát và vắt thành nước, bỏ bã và uống 1 ngày/lần.

2. Điều trị đau xương khớp, bong gân

Lấy 20g lá cây đại tướng quân rửa sạch với nước suối hoặc nước muối và để ráo. Để lá cây lên bàn và đập nhẹ nhàng, cho thêm chút rượu, hơ nóng và đắp lên chỗ bị đau. Dùng gạc băng lại và thực hiện liên tục trong khoảng 3 – 4 ngày hoặc cho đến khi cảm thấy bớt đau.

Ngoài ra, còn có thể dùng theo cách lấy 10 lá đại tướng quân, 8g lá bạc thau và 10g lá cây đòn gánh rửa sạch, để ráo nước. Đem tất cả những lá đó bỏ chung vào cối giã cho nát và đắp lên chỗ đau và dùng gạc băng lại.

3. Điều trị máu bầm, máu tụ

Dùng 20g lá cây đại tướng quân hơ nóng, đắp vào vùng bị máu bầm và tụ máu. Thực hiện mỗi ngày bạn sẽ thấy công dụng hiệu quả của nó.

4. Điều trị đau lưng, mệt mỏi do công việc

Đầu tiên, lấy lá đại tướng quân 10g, bồ công anh 20g, lá cây ngũ trảo 20g, cho vào chung cối và giã nát với một ít muối hạt. Trộn đều thuốc với rượu trắng trên 40 độ, dùng đắp vào vùng lưng đau. Sau nhiều lần bạn sẽ thấy công dụng nó rất hiệu quả cho những người bị đau lưng lâu ngày.

5. Điều trị viêm họng

Lấy một chút lá cây đại tướng quân đem đi rửa sạch, sau đó giã nát ra vắt lấy nước và bỏ bã. Sau đó đem đi súc miệng mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả, khoảng 1 ngày/lần

.6. Điều trị trĩ ngoại

Lá cây đại tướng quân mang đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Đem lá cây bỏ vào cối và thực hiện giã nát. Chắt lấy phần nước và bỏ cốt. Uống mỗi 1 ngày/lần. Phần bã đắp vào vùng da hậu mô và dùng gạc sạch băng lại.

7. Điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Lấy cây đại tướng quân 6g, ké đầu ngựa 10g, cây xạ đen 40g, sắc cùng 1 lít nước, dùng uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng hoặc cho đến khi thấy hiệu quả.

8. Dùng để gây nôn trong trường hợp cần thiết

Sử dụng lá Đại tướng quân tươi 8 – 16 g, giã nát lá cây ra và dùng uống sau mỗi vài phút đến khi nôn.

Cây Đại tướng quân
Cây đại tướng quân và cây Trinh nữ hoàng
[affegg id=16]

Cách chăm sóc cây Đại Tướng Quân 

1. Đất trồng và phân bón

Về đất trồng thì loài cây này thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên để giúp cây trưởng và phát triển tốt thì bạn nên trồng với những loại đất có độ tơi xốp cao. Phân bón thì kết hợp với phân Kali để cây phát triển tốt. 

2. Ánh sáng

Cây đại tướng quân là loài cây ưa sáng, do đó nên trồng cây ở những nơi có ánh sáng tốt, hoặc những nơi khô ráo thoáng mát. Nhưng lưu ý tránh ánh nắng quá gắt ảnh hưởng đến cây.

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển tốt từ 25 – 30 độ C (°C).

4. Nước tưới

Vì là loài cây ưa ẩm nên bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây. Duy trì nước tưới cho cây khoảng 1 lần/ngày, không cần tưới nước quá nhiều ở nhiệt độ bình thường. Còn khi nhiệt độ quá nóng thì có thể tưới nhiều hơn cho cây để cây nhận đủ nước để phát triển tốt. [affegg id=16]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Đại Tướng Quân”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn