Cây Kim Ngân

150.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

  • Cây Kim Ngân tượng trưng cho tiền tài, sự may mắn, thịnh vượng
  • Thích hợp đặt phòng khách, quầy thu ngân và bàn làm việc
  • Cây Kim Ngân thanh lọc không khí mạnh mẽ qua hô hấp của mình nhả ra nhiều oxy làm không gian trong sạc và thanh mát
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Đôi nét về cây Kim Ngân 

Khi nói tới cây phong thủy để trồng trong nhà hay trang trí cho các nới làm việc thì không thể không nhắc tới cây Kim Ngân. Đây là giống cây đang phổ biến nhất hiện nay bởi chúng rất dễ chăm sóc và mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho người sở hữu nó.

Cây Kim Ngân hay con gọi là cây tiền, cây thắt bím, cây bím tóc và có tên khoa học là Lonicera periclymenum, thuộc họ Bombacaceae. Có nguồn gốc từ Châu Mỹ, vùng Trung hay Nam Mỹ, Mexico. Còn tại Việt Nam thì nó được tìm thấy hàu như ở các nơi trên cả nước.

Ở tự nhiên, nó có thể phát triển rất tốt có thể cao lên đến 15m. Tuy nhiên, nếu trồng làm cảnh để phù hợp trong nhà thì ta có thể điều chỉnh theo sự phát triển của cây.

Đây là loài cây rất dễ chăm sóc vì chúng thích nghi với mọi loại điều kiện khác nhau. Nếu muốn cây phát triển tốt thì chi cần đảm bào những yếu tố như dinh dưỡng, ánh sáng và tưới nước hợp lý thì cây sẽ sinh trưởng rất tốt.

Những năm 1980 có một thương lái người Đài Loan có ý tưởng đó là trồng 4 – 5 cây con trong cùng một chậu, vì ông ta cho rằng trồng nhiều cây vậy sẽ càng đem lại nhiều tiền tài, tài lộc và may mắn cho người trồng nó.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Lợi ích của cây Kim Ngân

Theo nghiên cứu từ NASA, cây Kim Ngân thanh lọc không khí mạnh mẽ qua hô hấp của mình nhả ra nhiều oxy làm không gian trong sạc và thanh mát cũng như thư giản cho văn phòng, nhà cửa và cây lọc không khí rất khỏe.

Đặc biệt những loại khí thải độc như bụi xe, khí thải từ xe máy, xe con, một số khí đọc hại sẽ được cây hấp thụ làm giảm ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ.

Cây Kim Ngân là cây dùng trang trí làm cho nhà cửa văn phòng thêm đẹp và xanh tươi.

Cây kim ngân nó làm cho phong thủy trong nhà và văn phòng rất may mắn.

Cây Kim Ngân cũng là loại cây xua đuổi muỗi và côn trồng không có ở trong nhà rất hiệu quả.

[affegg id=226]

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân

Ý nghĩa trên số lượng cây Kim Ngân

Chậu kim ngân chỉ có 1 cây : Ý nghĩa là thiên trụ mạnh mễ, bất khuất, kiêm cường, vững như trời trồng.

Chậu kim ngân có 3 cây: Ý nghĩa là Tam Tài đó là 03 chữ Thiên, Địa, Nhân hay theo lý thuyết phong thủy thì chính là Phước, Lộc, Thọ.

Chậu Kim Ngân có 5 cây: tượng trưng cho Ngũ Phúc đó là 05 chữ: Phúc. Lộc, Thọ, An, Khang.

Chậu Kim Ngân 7 cây: Tượng trương cho may mắn nơi kết nối trời và đất.

Cây kim ngân
Cây kim ngân
[affegg id=227]

Ý nghĩa cây Kim Ngân mang lại cho gia chủ

Trồng cây Kim Ngân trong nhà đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực cho gia chủ. Sự may mắn về tài lộc sự giàu sang, thịnh vượng. Hơn nữa đặt cây Kim Ngân gần quầy thu ngân c

Lá cây 05 lá nhỏ tượng trưng cho ngủ hành tương sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Kim ngân có nghĩa là tiền, nó làm cho gia chủ có thêm tiền tài, phú quý trong làm ăn.

Nó có tính phong thủy nên làm cho không gian làm việc và ở thêm cân bằng và đầy sinh khí.

Ngoài ra, cây làm quà tặng cho khách hàng, chưng ở nơi trang trọng như sảnh công ty, phòng họp lớn, phòng làm việc của sếp và sảnh khách sạn, nhà hành lớn,… rất thích hợp.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cách chăm sóc cây kim ngân 

Một điều vô cùng đặc biệt là cây dễ dàng sống trong môi trường nóng và cả khí hậu lạnh, trồng cây ở trong nhà và ở ngoài sân, trồng trong chậu hoặc dưới đất ở ngoài sân trong trong vườn hoặc có thể trồng thủy sinh. Thậm chí là ngay cả trong văn phòng có máy lạnh hoặc các nhà chung cư cao vài chục tầng cây sống trên ban công rất tốt.

Đất trồng

Là tổ hợp của đất thịt, cát, có sơ dừa, mùn cưa tạo nên đất xốp để rễ cây được thông thoáng không bị ủ nước. Nếu rộn thêm nhiều chất dinh dưỡng vào cho cây nữa sẽ giúp anh mạnh khoẻ hơn lá xanh tươi quanh năm.

Nên dùng chậu sứ, bên dười cùng có lỗ thoát nước và chậu to thì tốt vì cây kim ngân phát triển rất khoẻ nên chậu bự thành giúp cây to, lớn nhanh và có tán lớn đẹp.

Phân bón

Khi trồng trong nhà, năm đầu tiên không nên bón phân. Sau đó, bạn có thể sử dụng phân bón trộn với nước để tưới vào mùa hè. Mùa xuân, thu, đông thì không nên bón. Phân bón cho cây kim ngân được dùng phổ biến là NPK 20-20-10 được hòa với tỉ lệ 10g/1lít nước. Hoặc bạn có thể mua những gói phân tan chậm tại tiệm cây cảnh.

Ánh sáng

Nên là trong bóng râm, bóng mát và hạn chế ánh nắng quá nặng trực tiếp chiếu lên lá làm cho lá cây bị cháy. Khi ta để trong bóng phát thì cây có xu hướng hướng về nơi có ánh sáng nên thỉnh thoảng đưa cây ra đón ánh nắng rồi đưa vào để anh hấp thụ ánh sáng.

Nhiệt độ

Cây sống được trong biên độ nhiệt độ khá lớn từ 5 đến 40 độ C tuy nhiên để anh phát triển xanh đẹp và khoẻ thì giao động trong khoảng 15 đến 30 độ C là tốt nhất.

Nước

Khi trồng trong nhà, cây kim ngân là dòng thực vật không ưa nước, vì vậy sẽ dễ bị ngập úng khi tưới quá nhiều dẫn tới tình trạng cây bị thối thân. Khi hệ thống đất trồng đúng kỹ thuật,  mùa mưa ẩm trong một tuần chỉ cần tưới 1 lần duy nhất, vào mùa khô hạn thì có thể tưới 2 lần/tuần hoặc nhiều hơn.

[affegg id=228]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Kim Ngân”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn
cây kim ngân
Cây Kim Ngân