Cây Vạn Niên Thanh

110.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

  • Cây vạn niên thanh có tác dụng lọc sạch không khí, khử bớt các bức xạ từ do các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và khử các các khí độc trong môi trường
  • Vạn Niên Thanh của cây có nghĩa là “100 năm” – tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững với thời gian.
  • Thích hợp đặt trong văn phòng, quà tặng ý nghĩa trong các dịp lễ, tân gia,.
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Đôi nét về cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là cây cảnh được yêu thích nhờ khả năng lọc không khí tốt và mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó cây còn có nhiều lợi ích khác như dùng làm cây thuốc, cây phong thủy cho gia đình.

Vạn Niên Thanh thuộc loại cây thân thảo, có rễ chùm ngắn, mập. Lá cây đặc biệt với màu trắng gần gân lá nổi bật trên nền xanh của lá. Lá mềm, xanh quanh năm, khi bẹ lá rụng để lại một vòng xung quanh thân cây. Cây sống lâu năm thân khá cúng và xuất hiện nhiều vòng. Cây trồng văn phòng thường có chiều cao từ 40-100 cm. Cây để bàn có chiều cao khoảng 15-35 cm.

Nhiều người thắc mắc rằng liệu cây Vạn Niên Thanh có ra hoa không? Câu trả lời là có. Hoa Vạn Niên Thanh mọc đơn có màu trắng và thường xuất hiện khi thời tiết mát mẻ.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, cái tên Vạn Niên Thanh của cây có nghĩa là “100 năm” – tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững với thời gian. Chính vì thế, cây giúp mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và được sử dụng làm quà tặng tân gia, khai trương. Ngoài ra, trồng cây Vạn Niên Thanh trong nhà còn giúp gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Cây Vạn Niên Thanh là loài cây hợp với những người mang tuổi Thìn. Các nam thanh nữ tú tuổi Thìn nên đặt một chậu Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam trong nhà hoặc trên bàn làm việc để luôn gặp thuận lợi, bình an, hóa giải sát khí và mang đến tài lộc, may mắn và sự sung túc.

Ngoài ra, cây có lá màu trắng xanh cho nên rất phù hợp với những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Nếu như những người thuộc hai mệnh này trồng cây sẽ giúp gặp dữ hóa lành và sự nghiệp công danh sẽ trên đà thăng tiến.

cây vạn niên thanh

[affegg id=92]

Tác dụng của cây vạn niên thanh

– Trồng làm cảnh, trang trí: Cây vạn niên thanh được nhiều người ưa chuộng dùng để trồng làm trang trí trong văn phòng, nhà ở và nơi làm việc. Chúng giúp tạo ra một môi trường đầy sức sống và một không gian xanh. Cây còn được trồng thành giàn ở ban công, hành lang, cầu thanh hoặc tường để làm đẹp cho không gian sống của bạn.

– Lọc không khí, khử các chất độc trong môi trường: Cây vạn niên thanh có tác dụng lọc sạch không khí, khử bớt các bức xạ từ do các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và khử các các khí độc trong môi trường. Cây được sinh trưởng và phát triển tốt sẽ lọc và khử độc hiệu quả hơn đặc biệt ở những nơi bị ô nhiễm.

Chính vì vậy nó đã mang đến không gian thoáng mát và trong lành. Nó còn là liều thuốc tinh thần, giúp người chơi cây có khả năng có đuộc cảm giác thoải mái, dễ chiu và tăng cao hiệu quả năng suất công việc. Do đó vạn niên thanh được xếp vào loại cây có khả năng hấp thụ độc tốt nhất.

– Kiểm soát sự lây lan của tết bào ung thư: Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng chi Dieffenbachia có tác dụng kiểm soát sự lây lan của tế bàn ung thư.

– Dùng làm thuốc lợi tiểu, thanh nhiệt, cầm máu và chữ bạch hầu: Một số nghiên cứu về chi Rohdea japonica cho rằng dùng nước của cây này có thể làm thanh nhiệt, lợi tiểu, cầm máu và chữ được bệnh bạch cầu.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh
[affegg id=92]

Chăm sóc cây vạn niên thanh đúng tiêu chuẩn

Cách tưới nước: Một tuần chỉ nên tưới cho cây từ 1-2 lần. Với những cây lớn nên tưới 500-800 ml nước một lần. Với những cây để bàn chỉ cần khoảng 200 ml nước. Với những cây cảnh sống trong môi trường máy lạnh. Chỉ nên tưới cho cây mỗi tuần 1 lần.

Ánh sáng: Vạn Niên Thanh là cây ưa bóng vì vậy nên đặt cây ở những nơi mát mẻ thoáng đãng. Nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng vừa phải như phòng khách, hành lang, cửa sổ, bên cạnh cửa ra vào,… Nếu cây sống trong phòng máy lạnh có ánh sáng đèn huỳnh quang thì một tuần nên mang cây ra phơi nắng 1 lần để cây tươi xanh hơn.

Đất trồng: Nên trồng cây trong đất tơi xốp. Khoảng 2 năm nên thay đất một lần để bổ sung dinh dưỡng mới cho cây. Một bí quyết nhỏ giúp cây phát triển tốt và đẹp mắt hơn là hãy thường xuyên lau lá cây nhé! Điều này còn giúp cho cây quang hợp tốt hơn.

[affegg id=88]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Vạn Niên Thanh”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn
vạn niên thanh
Cây Vạn Niên Thanh