Sen Đá Đỏ Lá Dài

6.500 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

Sen Đá đỏ lá dài là loại cây không nên bỏ qua nếu bạn là người mới bắt đầu trồng sen và đang tìm kiếm cho mình một loại dễ chăm sóc…

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Sen Đá đỏ lá dài là loại cây không nên bỏ qua nếu bạn là người mới bắt đầu trồng sen và đang tìm kiếm cho mình một loại dễ chăm sóc. Có thể nói đây là loại sen đá phổ biến và có sức sống “quật cường” nhất trong tất cả các loại sen. Sen Đá đỏ cánh dài là loài cây thuộc họ bỏng và có thân mọng nước. Chúng là một dòng sen đá với màu sắc lạ mắt và có nguồn gốc từ Mexico đến Tây Bắc Nam Mỹ.

Giới thiệu về Sen đá đỏ lá dài

Sen Đá đỏ lá dài có lá cứng cáp, màu đỏ đậm hoặc đỏ cam, đỏ hồng. Màu sắc của chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lượng ánh sáng tự nhiên mà chúng nhận được. Thân lá mỏng và bản rộng lại có màu đỏ nhìn rất đáng yêu. Thân cây cũng có màu phớt vàng, đỏ, tùy theo kích thước của lá cây thân cây cũng to dần. Rễ cây thuộc họ rễ chùm bao quanh vùng đất dưới thân cây giúp hút dinh dưỡng cho cây rất tốt.

Cây thường nở hoa vào mùa xuân với những cụm hoa tròn màu trắng có mùi thơm nhẹ với những bao phấn màu hồng.

Sen đá đỏ lá dài
Sen đá đỏ lá dài

Ý nghĩa của Sen đá đỏ lá dài

Chính nhờ màu sắc đỏ đặc trưng mà Sen Đá đỏ lá dài còn được dùng làm quà tặng rất ý nghĩa, màu đỏ biểu trưng cho sự sôi động, tình yêu, ý muốn nói rằng hãy cố gắng hết mình trong cuộc sống và sẽ có tình yêu hanh phúc, bất diệt. Ngoài ra, Sen còn được dùng làm cây cảnh đẻ bàn như cổ vũ tinh thần cho chủ nhân.

Màu đỏ là màu của tia nắng mặt trời, gắn liền với niềm vui, hứng khởi, sự hiểu biết và năng lượng. Trong cuộc sống, màu đỏ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho sự sống, sức khỏe, sinh lực, sự hăng hái, chiến tranh, sự tức giận và tình yêu.

Khi hạnh phúc hoặc đơn giản do sức khỏe ở trạng thái tốt, gương mặt chúng ta hồng hào. Khi tức giận hoặc trong chiến đấu, màu đỏ của máu càng được thể hiện rõ hơn. Tất cả trường hợp trên đều có mối liên hệ đến sự “đam mê”.

Từ lâu nay cây sen đá vốn là loài rất dễ chăm sóc. Ta có thể nhân giống một hoặc nhiều cây mới chỉ từ một lá ở thân cây mẹ. Đó cũng chính là lý do khiến Sen Đá đỏ lá dài nói riêng và loài sen đá nói chung trở thành loài cây đẹp tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn trong tình yêu. và sức sống mãnh liệt , kiên cường không bỏ cuộc của ý chí con người

 

Mua sản phẩm sen đá đỏ lá dài chất lượng tại đây (Shopee)

[affegg id=328]

Cách nhân giống Sen đá đỏ lá dài

Trồng bằng lá

Khi lấy một chiếc lá để nhân giống, hãy nhẹ nhàng xoắn lá từ thân cây. Nên chọn lá già, cứng cáp để là giống vì điều này sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ nhân giống thành công. Để lá ở nơi râm mát từ 1-2 ngày cho khô nhựa rồi mới bắt đầu đặt vào vị trí ươm cây.

Giâm cành

Theo thời gian, các nhánh phụ của cây sẽ được hình thành. Để trồng Sen Đá Đỏ từ cành giâm, hãy sử dụng một con dao thật sắc để cắt cành, sau đó loại bỏ một vài chiếc lá từ cây chính và để cây chỗ râm mát trong vài ngày trước khi đặt trên đất thoát nước tốt.

Hạt giống

Khi trồng cây từ hạt giống vào mùa xuân, khi mà nhiệt độ bắt đầu ấm lên. Gieo hạt trong đất thoát nước tốt, tưới nước bất cứ khi nào đất khô. Hạt nảy mầm có thể mất vài tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào môi trường phát triển của cây.

Sen đá đỏ lá dài
Sen đá đỏ lá dài

Cách chăm sóc Sen đá đỏ lá dài

Ánh sáng: ánh sáng là điều rất quan trọng đối với sen đá, để giúp cây Sen Đá đỏ lá dài phát triển tốt bạn cần cho cây ra ngoài ánh sáng nhiều, tốt nhất từ 6-9h sáng hoặc sau 15h chiều.

Độ ẩm và tưới nước: Sen Đá đỏ lá dài là loài cây không ưa nước. Mỗi tuần bạn hãy tưới cây 1-2 lần để giúp cây phát triển tốt (luôn kiểm tra khi nào đất thực khô thì mới bắt đầu tưới cây), một lưu ý nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.

Mua sản phẩm sen đá đỏ lá dài chất lượng tại đây (Shopee)

[affegg id=328]

Nếu yêu thích loài cây sen đá đỏ lá dài này có thể xem sản phẩm chất lượng tại Xanh Bonsai nhé ^^

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Đỏ Lá Dài”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn
Sen đá đỏ lá dài
Sen Đá Đỏ Lá Dài