Sen Đá Đô La Hồng

89.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

Sen đá đô la hồng có tên gọi khác là (cây đô la hồng, đô la cẩm thạch hồng, cây phỉ thủy…) tên khoa học là Portulacaria Afra, còn có cái tên tiếng anh là Elephant Bush…

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Cây sen đá đô la hồng là giống cây được nhiều người ưa chuộng để trồng, trang trí và có ý nghĩa là đem đến tiền tài cho gia chủ. Cùng tìm hiểu loài cây này dưới bài viết này nhé!

Giới thiệu chung về cây sen đá đô la hồng

Sen đá đô la hồng hay còn tên gọi khác là cây đô la hồng, đô la cẩm thạch hồng, cây phỉ thủy…, tên khoa học là Portulacaria Afra, còn có cái tên tiếng anh là Elephant Bush. Chúng có nguồn gốc xuất phát ở Trung Mỹ, Mexico và Tây Bắc Nam Mỹ.

Thân cây sen đá đô la hồng có chiều cao khoảng  10 – 15cm. Thân có màu tím đỏ tía khi còn non và về già chúng chuyển sang màu đen nâu.

Hình dáng sen đá đô la hồng
Hình dáng sen đá đô la hồng

Lá cây sen đá đô la hồng có hình dáng tròn, nhỏ và viền lá xung quanh chúng như được phủ một lớp phấn trắng bám vào phần viền lá. Lá cây chúng có màu đỏ tía hay hồng rất bắt mắt.

Cây sen đá đô la hồng có hoa mọc thành chùm sen kẽ gần sát với nhau nhìn rất xinh đẹp. Cây ưa điều kiện mát mẻ nên vì thế đặt cây ở trong nhà hay trên cơ quan đều thích hợp và việc chăm sóc chúng cũng vô cùng đơn giản.

Mua sản phẩm chất lượng sen đá đô la hồng tại đây (shopee)

[affegg id=308]

Ý nghĩa tốt đẹp cây sen đá đô la hồng

Từ tên gọi là cây sen đá đô la thì cũng đã nói lên một phần rằng cây tượng trưng cho tiền bạc, tiền tài, sự may mắn đến cho những người sở hữu chúng.

Khi nhìn vào thì thân cây của chúng hướng lên trên, mọc thành nhiều chùm và luôn tươi tốt thể hiện ý chí vươn lên, tinh thần lạc quan và không ngại khó khăn thử thách của cuộc sống.

Sen đá đô la hồng đem đến tiền tài cho gia chủ
Sen đá đô la hồng đem đến tiền tài cho gia chủ

Ngoài ra, có cho mình một cây sen đá đô la hồng trang trí ở những góc như quán cà phê, bàn làm việc, nhà ở… sẽ giúp cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng và đỡ căng thẳng hơn.

Cách chăm sóc cây sen đá đô la hồng

Loại sen đá này rất dễ sống và dễ chăm sóc. Vì thế để cây phát triển khỏe mạnh thì cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Đất trồng: Nên chọn những loại đất có độ tơi xốp, dễ thoát nước và kết hợp với tro, vỏ trấu, mùn cưa… và trung bình 1 năm thay 2 lần cho cây.
  • Ánh sáng: Đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ nhất là vào những buổi sáng sớm để cây trao đổi chất. Tránh ánh nắng gắt buổi trưa vì cây sẽ héo và dẫn đến chết cây.
  • Nước tưới: Trung bình trong 1 tuần thì tưới khoảng 1 – 2 lần cho cây.
  • Nhiệt độ: Cây phù hợp nhất ở nhiệt độ là 15 – 35 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp dưới 15 độ C nên đặt cây trong nhà bật đèn sưởi ấm cho cây.
  • Nhân giống: Bạn có thể thực hiện bằng phương pháp giâm cành. Cắt một cành nhỏ phơi ra cho không còn vết nhựa sau đó cắm xuống đất cho cây mọc rễ. Hoặc đặt cây ở nơi râm và có độ ẩm để cây mọc rễ sau đó cắm xuống đất để cây tiếp tục phát triển
Tránh đặt cây sen đá đô la hồng ở nơi có ánh sáng gắt
Tránh đặt cây sen đá đô la hồng ở nơi có ánh sáng gắt

Mua sản phẩm chất lượng sen đá đô la hồng tại đây (shopee)

[affegg id=309]

Cây sen đá đô la hồng là giống cây nhỏ nhắn, hoa rất xinh xắn và còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Nếu muốn sở hữu chúng bạn có thể mua sản phẩm tại Xanh Bonsai nhé ^^

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Đô La Hồng”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn
Sen đá đô la hồng
Sen Đá Đô La Hồng