Sen Đá Đô La Trắng

15.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

Sen đá đô la có tên khoa học là Portulacaria Afra, còn có cái tên tiếng anh là Elephant Bush. Chúng có nguồn gốc xuất phát từ khu vực Trung Mỹ, Mexico và Tây Bắc Nam Mỹ.

Sen đá đô la trắng
Sen Đá Đô La Trắng

15.000 VND

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Cây sen đá đô la trắng là giống cây được nhiều người ưa chuộng để trồng, trang trí cho nhà ở hay kể cả các cơ quan làm việc. Bên cạnh đó chúng còn có ý nghĩa là đem đến tiền tài cho gia chủ. Cùng tìm hiểu cách trồng, chăm sóc cũng như ý nghĩa về loài cây này cùng với Xanh Bonsai nhé.

Giới thiệu chung về cây sen đá đô la trắng

Sen đá đô la trắng có tên khoa học là Portulacaria Afra, còn có cái tên tiếng anh là Elephant Bush. Chúng có nguồn gốc xuất phát từ khu vực Trung Mỹ, Mexico và Tây Bắc Nam Mỹ.

Sen đá đô la trắng thường mọc thành bụi, phân nhiều nhánh và trông rất mọng nước. Thân cây cao trung bình khoảng 8 – 15cm tùy vào sự sinh trưởng của cây. Thân có màu tím đỏ tía khi còn non và về già chúng chuyển sang màu đen nâu.

Sen đá đô la trắng trông mọng nước
Sen đá đô la trắng trông mọng nước

Lá cây có hình dáng tròn, nhỏ như mấy đồng xu, phủ một lớp trắng trên những chiếc lá. Thường thì lá chúng mọc đối xứng nhau thành từng cụm và mỗi cụm khoảng 4 – 5 lá nhỏ trông rất dễ thương.

Ý nghĩa của cây sen đá đô la trắng

Ngay từ cái tên gọi của nó đã nói lên rằng cây sen đá đô la trắng tượng trưng cho tiền bạc, giàu sang và ấm no cho gia chủ. Ngoài ra, với vóc dáng thân cây hướng lên trên nó còn tượng trưng cho sự vươn lên, tích sự trong nhiều khó khăn của cuộc sống.

Theo yếu tố chọn cây hợp phong thủy thì cây sen đá đô la trắng hợp nhất với những người mang mệnh Kim. Vì thế những người có cho mình mệnh kim khi trồng cây này sẽ đem đến những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Sen đá đô la trắng biểu tượng cho sự đem đến tiền tài cho gia chủ
Sen đá đô la trắng biểu tượng cho sự đem đến tiền tài cho gia chủ

Bên cạnh đó, việc trang trí cho mình một loài cây đáng yêu như này trên bàn làm việc, phòng khách, tivi, bàn học… sẽ giúp cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. Chúng có thể làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt.

Mua sản phẩm sen đá đô la chất lượng tại đây

[affegg id = 306]

Cách chăm sóc cây sen đá đô la trắng

Loại sen đá này rất dễ sống và dễ chăm sóc. Vì thế để cây phát triển khỏe mạnh thì cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Đất trồng: Nên chọn những loại đất có độ tơi xốp, dễ thoát nước và kết hợp với tro, vỏ trấu, mùn cưa… và trung bình 1 năm thay 3 – 5 lần cho cây.
  • Ánh sáng: Đặt cây sen đá đô la trắng ở nơi có ánh sáng nhẹ nhất là vào những buổi sáng sớm để cây trao đổi chất. Tránh ánh nắng gắt buổi trưa vì cây sẽ héo và dẫn đến chết cây.
  • Nước tưới: Trung bình trong 1 tuần thì tưới khoảng 1 – 2 lần cho cây. Bạn có thể tưới trực tiếp lên cây không cần phải tưới ngấm ngược như các loài sen đá khác. Tưới mức độ nước vừa phải tránh cây bị ngập nước.
  • Nhiệt độ: Phù hợp với nhiệt độ của cây sen đá đô la trắng nhất là 15 – 35 độ C. 
  • Nhân giống: Bạn có thể thực hiện bằng phương pháp giâm cành như nhiều loại sen đá khác. Cắt một cành nhỏ phơi ra cho không còn vết nhựa sau đó cắm xuống đất cho cây mọc rễ. Tiếp tục đợi cây phát triển rồi chăm sóc như các lưu ý trên bài viết.
Việc chăm sóc cây sen đá đô la trắng không cần quá cầu kỳ
Việc chăm sóc cây sen đá đô la trắng không cần quá cầu kỳ

Mua sản phẩm sen đá đô la chất lượng tại đây

[affegg id = 307]

Cây sen đá đô la trắng là giống cây nhỏ nhắn, xinh xắn và còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nếu bạn yêu thích chúng hãy mua tại sản phẩm ở trên nhé ^^

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Đô La Trắng”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn