Sen Đá Hạt Ngọc Tròn

15.000 VND

Sen đá hạt ngọc tròn tên gọi khác là sen mắt nai, sen giọt lệ. Nếu như các loại sen đá bình thường sẽ có thân thẳng hoặc không có thân…

Sen đá hạt ngọc tròn
Sen Đá Hạt Ngọc Tròn

15.000 VND

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Sen Đá Hạt Ngọc Tròn là loại rất đẹp và phù hơp bởi các chuỗi dài rủ xuống tạo cho nó hình dáng khác biệt và bắt mắt. Cùng Xanh Bonsai tìm hiểu loại cây này dưới đây nhé!

Đặc điểm Sen đá hạt ngọc tròn

Sen đá hạt ngọc tròn tên gọi khác là sen mắt nai, sen giọt lệ. Nếu như các loại sen đá bình thường sẽ có thân thẳng hoặc không có thân, lá cây xếp chồng lên nhau và quanh trục giữa có hình dáng như bông hoa sen còn đối với sen giọt nước, thân chúng nhỏ nhưng lại là loại thân dây rủ.

Lá cây căng mọng nước và có hình dáng như mắt của con nai hoặc hình giọt nước. Đó cũng là lí do mà chúng có tên như vậy.

Chậu treo sen đá hạt ngọc tròn
Chậu treo sen đá hạt ngọc tròn

Công dụng của Sen đá hạt ngọc tròn

Cũng như các loại sen đá khác, sen đá hạt ngọc tròn giúp không khí thêm trong lành, loại bỏ khí độc hại, tia bức xạ điện tử. Sức khỏe con người sẽ được đảm bảo hơn, trí nhớ tốt hơn, tinh thần tập trung hơn khi nhìn thấy sen đá giọt nước. Vì vậy, sen đá này được nhiều người lựa chọn để trang trí và làm quà tặng.

Đặc biệt với vẻ ngoài độc đáo chúng còn được ưa chuộng để trang trí ban công, quán cà phê hoặc đơn giản là dành cho người thích những loại sen mới lạ.

Hình dáng sen đá hạt ngọc tròn
Hình dáng sen đá hạt ngọc tròn

Xem sản phẩm sen đá hạt ngọc tròn uy tín tại đây

[affegg id=341]

Cách nhân giống Sen đá hạt ngọc tròn

Sen đá hạt ngọc tròn được nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành, hom kích thích ra rễ. Tránh ánh nắng trực tiếp để cây không bị cháy nắng trong khi nhân giống và ra rễ hom

Phương pháp 1: Giâm hom trên mặt đất

 • Cắt một đầu thân dài khoảng 10 cm khỏe mạnh từ cây sen đá giọt nước gốc.
 • Đặt đoạn cây này trong hỗn hợp đất ẩm và ấn nhẹ xuống. Đảm bảo rằng các nút lá được phủ đất. Tránh ánh nắng trực tiếp để cây không bị cháy nắng trong khi nhân giống và ra rễ hom
 • Sau khoảng 7-10 ngày, rễ sẽ phát triển từ các nách lá, từ đó các cây sen đá hạt ngọc tròn con sẽ hình thành. Bạn hãy tách các cây này trồng vào chậu riêng biệt là được.

Phương pháp 2: Cắm hom vào đất

Hoặc một cách khác là tước một số lá ở chỗ cắt sau đó cắm thân cây đó vào đất ít nhất vài cm sao cho đất phủ kín các nút sinh trưởng (nơi mọc của lá) thì rễ sẽ mọc ra. Từ việc cắt gốc này, cung cấp cho đất một chút phun sương để giữ ẩm cho đến khi cây mới hình thành và bắt đầu phát triển.

 • Cắt ít nhất hai inch trở lên từ phần dưới cùng của cây.
 • Lấy cành giâm và cắm hai đầu vào đất. Bạn có thể loại bỏ một vài hạt ngọc trai hoặc hạt trên thân cây để chúng lâu hơn và dễ bám vào đất hơn.
 • Dùng phần cuối mà bạn đã cắt bỏ để cắm vào đất để cây ra rễ nhanh hơn.

Phương pháp 3: Giâm trong nước

 • Lấy cành giâm và cắm phần ngọn vào nước.
 • Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rễ mới mọc trong nước trong khoảng 2-3 tuần.
 • Sau khoảng 4 tuần hoặc khi thấy cây ra nhiều rễ mới có thể cấy sang bầu thoát nước tốt. Tôi khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp xương rồng kết hợp với đá trân châu, tỷ lệ 1: 1.
 • Phun sương cho đất vài ngày một lần hoặc khi cảm thấy khô
Chậu treo sen đá hạt ngọc tròn
Chậu treo sen đá hạt ngọc tròn

Cách chăm sóc Sen đá hạt ngọc tròn

Sen đá hạt ngọc tròn rất dễ chăm sóc. Bạn không phải tốn nhiều công sức và thời gian để chăm nó, chỉ cần lưu ý một vài điều sau:

 • Đất: Cây không cần những loại đất quá giàu dinh dưỡng, chỉ cần thoát nước tốt và thoáng. Không nên sử dụng những loại đất thịt.
 • Nước: Chỉ tưới khi đất trồng cây đã thực sự khô. Nếu bạn trồng ở nơi thoáng mát thì có thể tưới vào bất kì đâu nhưng để hạn chế việc bị úng hoặc thối, bạn nên tưới sát đất vì lá cây mọc dày nên dễ dẫn đến tình trạng đọng nước.
 • Ánh sáng: Cây cần nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn trồng trong nhà thì cần đảm bảo cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên tối thiểu 6 tiếng/tuần. Tránh ánh nắng gay gắt mùa hè.
Cách chăm sóc sen đá hạt ngọc tròn
Cách chăm sóc sen đá hạt ngọc tròn

Nếu yêu thích sản phẩm sen đá độc đáo này có thể xem một số sản phẩm của chúng mình nhé ^^

Xem sản phẩm sen đá hạt ngọc tròn uy tín tại đây

[affegg id=341]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Hạt Ngọc Tròn”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn