Sen Đá Ngọc Bích

12.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

Sen đá ngọc bích là một loại cây mọng nước có hoa nhỏ màu hồng hoặc màu trắng. Cây có nguồn gốc từ Nam Phi và Mozambique…

Sen đá ngọc bích
Sen Đá Ngọc Bích

12.000 VND

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Sen đá ngọc bích là loài cây có màu sắc rất sang trọng và bắt mắt nên được nhiều người ưa chuộng để trồng trang trí. Hãy cùng Xanh Bonsai tìm hiểu về loài sen đá này nhé.

Đôi nét về sen đá ngọc bích

Sen đá ngọc bích là một loại cây mọng nước có hoa nhỏ màu hồng hoặc màu trắng. Cây có nguồn gốc từ Nam Phi và Mozambique, và là một trong những loại sen đá phổ biến nhất trên toàn thế giới. Lá cây khi còn nhỏ loài cây này có hình dáng rất dễ thương. Tuy nhiên, sau một thời gian chăm sóc, cây còn có thể tạo dáng bonsai rất đẹp, có màu xanh, nhẵn nhụi, mọng nước, các lá xếp vòng xoắn như thạch bích rất đẹp mắt. 

Sen đá ngọc bích
Sen đá ngọc bích

Ý nghĩa của sen đá sen đá ngọc bích

Theo quan niệm phong thủy sen đá ngọc bích được cho là bùa may mắn ở các nước châu Á, có thể mang tài lộc đến cho gia chủ. Với hình dáng bé nhỏ thon dài của lá, cây ngọc bích cũng mang ý nghĩa về sự thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh cũng như công việc thuận lợi nhiều may mắn. Hãy đặt sen đá ngọc bích gần lối vào văn phòng, cửa hàng hoặc ở hướng đông nam để mang lại sự thịnh vượng và thành công. Chúng được dùng để tặng cho nhau, trao gửi những yêu thương và đồng thời cũng làm cho mối quan hệ của mọi người trở nên keo sơn, bền vững.

Ý nghĩa sen đá ngọc bích
Ý nghĩa sen đá ngọc bích

Mua sen đá ngọc bích uy tín tại đây

[affegg id=368]

Cách trồng và chăm sóc sen đá

Cách trồng

Sen đá ngọc bích dễ trồng trong chậu, phát triển tốt nhất khi để cây nơi có nhiều ánh sáng nhưng vẫn ổn nếu bạn trồng cây trong nhà. Cây cần đất thoát nước tốt với độ pH ở mức trung bình. Tưới nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, chỉ tưới khi đất đã khô. Trong những tháng mùa đông, tưới nước vừa đủ để cho lá không bị co lại. Lý do khiến cây chết nhiều nhất là bị úng nước.

Cách chăm sóc

– Đất trồng thoáng khí

Để cây không bị úng thì đất trồng sen đá phải đảm bảo độ tơi xốp và thoáng khí. Ngoài ra, trong hỗn hợp đất trồng còn bao gồm phân hoà tan để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn chậu trồng sen đá cũng rất quan trọng, giúp cây thoát nước tốt và không bị úng nhũn.

– Ánh sáng giúp cây phát triển

Sen đá là loài ưa ánh sáng nên cây cần được đặt ở chỗ có ánh sáng, nhất là ánh sáng mặt trời dịu nhẹ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để cây có thể phát triển tốt nhất.

– Lượng nước tưới phù hợp

Không phải loài ưa nước, cây sẽ dễ bị úng và thối rễ. Vậy nên, mỗi tuần bạn chỉ nên tưới cây 1 – 2 lần khi nào thấy mặt đất thật khô. Bạn cũng nên tưới nó vào lúc trời mát, sáng sớm hoặc chiều tối để tránh cây sốc nhiệt.

Cách chăm sóc sen đá ngọc bích
Cách chăm sóc sen đá ngọc bích

Mua sen đá ngọc bích uy tín tại đây

[affegg id=368]

Hy vọng dưới đây là những chia sẽ hữu ích nhất từ Xanh Bonsai về loài cây sen đá ngọc bích này. Nếu còn thắc mắc về những loại sen đá khác hãy liên hệ với chúng tôi nhé ^^

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Ngọc Bích”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn