Sen Đá Phật Bà

40.000 VND

Sen đá phật bà là một trong những loại sen đá được yêu thích nhất. Bên cạnh việc có vẻ đẹp thu hút mà nó còn có công dụng và ý nghĩa tốt đẹp với người trồng…

Sen đá phật bà
Sen Đá Phật Bà

40.000 VND

Danh mục: Từ khóa:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Sen đá phật bà là một trong những loại sen đá được yêu thích nhất. Bên cạnh việc có vẻ đẹp thu hút mà nó còn có công dụng và ý nghĩa tốt đẹp với người trồng. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về cây sen đá phật bà 

Sen đá phật bà là cây mọng nước, có tên khoa học là Sempervivum tectorum, thuộc họ Crassulaceae (họ Thuốc bỏng). Cây có nguồn gốc tự nhiên ở phía Nam dãy núi Alps thuộc Châu Âu. Trong tiếng Anh, sen đá phật bà được gọi là common houseleek hoặc houseleek.

Vì sao lại có tên gọi là sen đá phật bà?

Đây là loại sen đá có lá mọc xoay quanh thân tạo thành nét đẹp giống  như đóa hoa sen, khác ở các loại sen đá khác là các lá có dáng thuôn nhọn ở phần đầu lá tạo hình ảnh gợi nhớ đến Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Cây có nhiều lá mọc xoay tròn đều quanh trục thân trông rất đẹp và nhìn như một đóa hoa sen. Cây gợi đến hình ảnh của Đức Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Có lẽ vì vậy mà người ta gọi loại sen đá này là sen đá phật bà.

Loài này cũng được chia làm nhiều loại như sen đá phật bà trắng, tím, trắng lửa. Tùy theo từng loại mà cây có màu sắc khác nhau.

Cây sen đá
Cây sen đá phật bà

Bạn có thể tham khảo thêm các loại sen đá khác tại đây (Shopee)

[affegg id=316]

Ý nghĩa cây sen đá phật bà

Bên cạnh việc sở hữu sáng  ngoài đẹp cuốn hút với các phần lá dài nhọn xếp theo nếp, cây sen đá phật bà còn được biết đến vớ nhiều ý nghĩa tích cực đẹp đẽ. Sen đá nói chung đều mang ý nghĩ tích cực về tình yêu và sức sống mạnh mẽ, riêng với sen đá phật bà còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Trong phong thủy, trồng cây sen đá trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều năng lượng tích cực, sự hạnh phúc, lạc quan mỗi ngày sẽ tìm đến.

Ngoài ra, từ các nghiên cứu cho thấy, cầy còn có khả năng hút các bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, và cây cũng có khả năng thanh lọc khí khá là tốt.

Ý nghĩa cây Sen đá Phật Bà
Ý nghĩa cây Sen đá Phật Bà

Chăm sóc sen đá phật bà 

    • Tưới nước cho cây: hầu hết sen đá đều có khả năng chịu hạn rất tốt. Nếu trồng trong nhà hoặc văn phòng thì bạn chỉ cần tưới khoảng 2l/tuần là đủ. Bạn nhớ đừng tưới nhiều vì cây sẽ bị úng và thối rễ đấy. Nếu trồng cây nơi có nhiều nắng thì chỉ cần tưới 2 ngày/ lần là đủ, cây sen đá ưa ánh năng nên chỉ cần nó nằn cây lên màu sẽ rất đẹp đó.
    • Cung cấp ánh sáng và nhiệt độ cho cây: Nhiệt độ để sen đá phật bà sống tốt là từ 15 -25 độ C. Dưới ánh nắng tốt cây sẽ phát triển tốt và có màu sắc rất đẹp. Nếu trồng cây ngoài ban công thì không cần phơi nắng nhưng với văn phòng thì nên đưa cây phơi nắng khaonrg 1 đến 2 lần/ tuần nha

Cách chăm sóc sen đá Phật Bà

Bạn có thể tham khảo thêm các loại sen đá khác tại đây (Shopee)

[affegg id=317]

Nếu yêu thích loài cây này bạn có thể tham khảo các link sản phẩm bên trên của Xanh Bonsai nhé ^^

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Phật Bà”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn