Sen Đá Sedum Vảy Cá

22.900 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

Sen Đá Sedum Vảy Cá (còn gọi với tên gọi khác là sen đá sedum đồng tiền) tên khoa học là Sedum Tetractinum, thuộc loài cây mọng nước…

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Sen đá sedum vảy có có hình dáng rất đặc biệt nên được nhiều người lựa chọn trồng cho mình. Cùng Xanh Bonsai tìm hiểu về loại cây này dưới đây nhé!

Đặc điểm của Sen đá sedum vảy cá

Sen Đá Sedum Vảy Cá (còn gọi với tên gọi khác là sen đá sedum đồng tiền) tên khoa học là Sedum Tetractinum, thuộc loài cây mọng nước có hình dáng như những bông hoa hồng nhỏ xíu chỉ vài mm. Những tán lá mọc xum xuê và lan rộng tạo thành thảm cỏ xanh mướt trông giống như vảy cá xếp chồng lên nhau.

Hình dáng sen đá sedum vảy cả
Hình dáng sen đá sedum vảy cả

Cây thường nở hoa vào mùa hè. Những bông hoa nhỏ xíu màu vàng giúp mùa hè trở nên rực rỡ và mang lại một một niềm cảm hứng mới cho không gian nhà ở. Vào mùa đông, cây thường rụng lá. Đây là thời gian cây tích tụ năng lượng để tiếp tục lên những chồi non mới khi mùa xuân đến.

Ý nghĩa của Sen đá sedum vảy cá

Sen đá sedum vảy cá có sức sống mãnh liệt, dù ở thời tiết nào khí hậu nào thì cây vẫn phát triển dù thiếu nước hoa vẫn cứ sinh trưởng, do đó nó mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, một tình yêu trường tồn không thay đổi theo thời gian.

Mua sản phẩm sen đá sedum vảy cả chất lượng tại đây (Shopee)

[affegg id=337]

Cách chăm sóc Sen đá sedum vảy cá

Sen đá sedum vảy cá không ưa nước vì thế đất của sedum vảy cá phải tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt thì cây mới sinh trưởng tốt được. Đất cần có nhiều dưỡng chất cho cây, bạn có thể trộn đất với tro, chấu, sơ dừa cùng xỉ than để tạo sự thông thoáng cho đất.

Sen đá sedum vảy cá ưa ánh sáng của buổi sớm và như chiều tối, đặc biệt chú ý tránh để cây giữa trời nắng gắt mùa hè cây bị sốc nhiệt có thể làm chết cây. Nếu để trong phòng điều hòa, phòng kín không có ánh nắng thì 2- 3 ngày bạn nên cho cây ra ngoài ánh nắng 8h. Hoặc bạn để nơi làm việc thì trước khi ra về, mang sen đá sedum vảy cá ra chỗ có ánh sáng bình mình cây rất thích ánh sáng buổi sớm. Ngày hôm sau đi làm bạn có thể bê vào.

Vì cây lá khá mỏng nên lượng nước trữ cũng không được nhiều như một số loại sen đá khác, tuy nhiên thì đã thuộc họ sen đá thì đều có khả năng sinh tồn ở môi trường thiếu nước. Nếu để ngoài trời thì nên che đi để tránh mưa và 1 tuần có thể tưới 2 lần, trời nóng cũng có thể tưới 2 lần tùy theo điệu kiện đất và cây có bị thoát hơi nước không để bạn có thể tự căn chỉnh lượng nước.

Sen đá sedum vảy cá (sen đá sedum đồng tiền)
Sen đá sedum vảy cá (sen đá sedum đồng tiền)

Lưu ý khi trồng Sen đá sedum vảy cá

Sen đá sedum vảy cá cũng rất dễ trồng như nhiều loài sen đá khác. Cách trồng cây đơn giản nhất là giâm cành. Bạn có thể tách những nhánh cây nhỏ rồi trồng vào chậu đất chuẩn bị sẵn. Chậu càng nhiều khoảng trống cây càng lan nhanh.

Trước khi trồng nên chọn những nhánh cây già, khỏe mạnh và tỉa bớt lá vàng. Thời gian đầu mới trồng nên tưới nước cho cây thường xuyên hơn và để cây ở chỗ râm mát. Thời gian thích hợp nhất để trồng cây là vào mùa xuân khi nhiệt độ bắt đầu ấm dần lên.

Vào mùa hè nên tỉa cây thường xuyên để cây nhận được ánh sáng mặt trời đầy đủ. Đây cũng là cách để hạn chế côn trồng gây hại cho cây, đặc biệt là ốc sên.

Cách chăm sóc sen đá sedum vảy cá
Cách chăm sóc sen đá sedum vảy cá

Nếu yêu thích loài sen đá sedum vảy cá độc đáo này có thể xem sản phẩm bên mình nhé ^^

Mua sản phẩm sen đá sedum vảy cả chất lượng tại đây (Shopee)

[affegg id=337]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Sedum Vảy Cá”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn
Sen đá sedum vảy cá (sen đá sedum đồng tiền)
Sen Đá Sedum Vảy Cá