Sen Đá Thạch Ngọc

5.000 VND

[content-egg-block template=offers_logo]

Sen Đá Ngọc Thạch (Sedum rubrotinctum) có đặc điểm lá thay đổi từ màu xanh sang màu đỏ…

Danh mục:
Chat Facebook Gọi 0901.398.010 Gọi 0919.673.317

Bạn nghĩ gì khi nghe đến cái tên Sen đá Thạch Ngọc, đó có phải là sự kiêu sa, lộng lẫy hay không. “Thạch Ngọc” là cái tên được vinh danh nhiều nhất trong làng chơi sen đá hiện nay. Hãy cùng Xanh Bonsai tìm hiểu  loài sen này nhé!

Nét đặc trưng của sen đá thạch ngọc

Sen Đá Thạch Ngọc (Sedum rubrotinctum) có đặc điểm lá thay đổi từ màu xanh sang màu đỏ trong những tháng mùa hè như là một phản ứng bảo vệ, lá căng tròn vào mọng nước, dáng lá thuôn dài, ở phía cuối lá thường có màu xanh, đỏ, hoặc tím. Sen Đá Ngọc Thạch Đỏ nở hoa vào màu xuân. Hoa có màu vàng tươi rất nổi bật và mang nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn.

Sen đá thạch ngọc đầu đỏ
Sen đá thạch ngọc đầu đỏ

Công dụng và ý nghĩa của sen đá thạch ngọc

Công dụng

Sen Đá Ngọc Thạch rất phù hợp để trang trí không gian nhà ở, nơi làm việc, các phòng trà, quán cà phê… Hình dáng nhỏ nhắn của cây tạo nên sự tinh tế. 

Cây được mệnh danh là người bạn của những người làm việc văn phòng vì cây có thể hạn chế tác hại từ những tia điện tử của những máy tính, điện thoại và các thiết bị khác. Khi dùng cây Sen Đá Ngọc Thạch trong trang trí nội thất sẽ làm tăng tinh thần làm việc.

Sen đá thạch ngọc xanh
Sen đá thạch ngọc xanh

Ý nghĩa

Mang lại “ngọc” như đúng tên gọi của loại cây. Hoa của chúng có màu vàng tươi và thường nở hoa vào mùa xuân, vạn sự đều thuận buồm xuôi gió. Cây còn biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, tinh thần kiên định. Bên cạnh đó, sức đỏ của cây còn thể hiện tình yêu cháy bỏng, gắn bó sắc son.

Mua sen đá thạch ngọc xanh uy tín tại đây

[affegg id=349]

Cách trồng sen đá thạch ngọc

Giâm lá là phương pháp nhân giống được sử dụng phổ biến nhất vì có tỷ lệ thành công cao nhất. Cần chú ý lựa chọn những chiếc lá khỏe, không có dấu hiệu sâu bệnh. Khi cắt lá ra khỏi cây có thể để khô nhựa rồi mới tiến hành ươm. Đất phải đảm bảo đủ độ ẩm, chất dinh dưỡng. Hỗn hợp đất thích hợp nhất là đá Perlite, xỉ than, trấu hun và chất nền.

Sen đá thạch ngọc đầu đỏ
Sen đá thạch ngọc đầu đỏ

Cách chăm sóc sen đá thạch ngọc

Hầu hết ánh sáng là điều kiện không thể thiếu trong việc sinh trưởng và phát triển của các loài sen đá nói chung và sen đá thạch ngọc đỏ nói riêng. Ánh sáng quyết định màu sắc của loài sen đá, nếu cung cấp đủ ánh sáng màu sắc của cây sen đá sẽ đẹp, ngược lại nếu không cung cấp đủ ánh sáng màu sắc của Sen đá thạch ngọc sẽ nhợt nhạt, nhìn rất xấu.

Cần phải điều chỉnh lượng nước tưới cho thích hợp, nếu tưới quá nhiều mà đất lại không nhanh thoát nước, sẽ dẫn đến hiện tượng cây bị úng, sau dần thì cây sẽ chết. Nếu  để ý thấy cây đang có hiện tượng lá bị úng, cần phải đưa ngay cây ra ngoài ánh sáng cây sẽ nhanh chóng xanh tươi trở lại.

Cách chăm sóc Sen đá thạch ngọc đầu đỏ
Cách chăm sóc Sen đá thạch ngọc đầu đỏ

* Một lưu ý nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.

Mua sen đá thạch ngọc đỏ uy tín tại đây

[affegg id=350]

Hãy ghé Xanh Bonsai để tham quan những sản phẩm chất lượng nhé ^^

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sen Đá Thạch Ngọc”

xanhbonsai3
Cây phú quí Em đẹp quá .. mai mốt Chị ủng hộ.. ( 2cây dồn 1 chậu đẹp quá Em)
Hanh My
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất đẹp nha! Mình sẽ còn ủng hộ shop và giới thiệu cho một số bạn bè của mình ^^

Thai Dinh Quang
cây cẩm nhung

Cây nhỏ nhỏ xinh xinh mà giá cả cũng vừa với sinh viên như mình nữa!

Ái Nhi Nguyễn
Sen đá thạch ngọc
Sen Đá Thạch Ngọc