14 loại cây thủy sinh dễ trồng và chăm sóc nhất hiện nay

Nhắc đến cây thủy sinh chúng ta sẽ liên tưởng đến loài cây sống thích nghi tốt nhất và hầu hết với môi trường nước. Ngoài môi trường toàn phần nước loài thủy sinh có thể sống trong môi trường bán nước đó chính là môi trường bùn lầy. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cây trồng thủy sinh trang trí cho ngôi nhà mà bạn muốn sở hữu trong đời.

Cây thủy sinh có rất nhiều loại ví dụ như: Lan Nước Thủy Sinh, Rong Tản Sừng Hươu, Vảy Ốc Xanh, Vảy Ốc Đỏ. Trong số đó, cây Lan Nước Thủy Sinh . Ngoài ra còn có các loại cây thủy sinh để bàn như Cây Lan Nước, Trúc Phú Quý, cây Kim Ngân Thủy Sinh, cây Nhện, cây Xương Rồng.

Trồng cây thủy sinh đang là một xu hướng hiện nay ở nước ta bởi những lợi ích vượt trội mà cách trồng cây này mang lại so với trồng cây trên đất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về top 70 các loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và lọc không khí tốt.

Giống như tên gọi của nó, cây thủy sinh chỉ những loại cây được trồng trong nước có pha dung dịch dinh dưỡng. Các loại cây thủy sinh không cần đất nền nên trồng cây theo cách này sạch sẽ hơn so với rồng chậu đất. Tùy vào đặc tính của từng loại mà người ta có thể sử dụng nước ngọt hoặc nước mặn để trồng cây.

Cây trầu bà

Cây trầu bà thủy sinh
Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà là loại cây cảnh ưa bóng râm. Vì vậy cây rất thích hợp để đặt trong phòng kín như các văn phòng công sở. Trồng cây trầu bà thủy sinh vừa có tác dụng trang trí lại ít khi phải lo lắng về việc tưới nước cũng như ánh sáng cho cây. Trầu bà là giống cây có rễ nhiều và đẹp. Trồng cây trầu bà thủy sinh giúp người thưởng thức nhìn thấy được cả bộ rễ của cây nên khá nhiều người chọn phương pháp này. Trong phong thủy, cây thể hiện uy quyền và địa vị nên khá phù hợp để đặt trong phòng làm việc.  

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà

Cây kim tiền

Cây Kim Tiền thủy sinh
Cây Kim Tiền thủy sinh

Cây kim tiền còn được biết đến nhiều với tên kim phát tài. Đây là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt cũng như dễ chăm sóc. Cây cóc thể trồng được bằng cả hai phương pháp trồng chậu và trồng thủy canh.

Là loài cây có rễ chùm, thân cây mọng nước với cành lá xanh tốt, cây kim tiền là loại cây cảnh đẹp. Đặc biệt cây kim tiền thủy sinh cho người xem thấy được bộ rễ đẹp nên tính thẩm mỹ cao hơn khá nhiều so với trồng trên đất. Cây kim tiền đặt trong phòng ở vừa có tác dụng làm đẹp, thanh lọc không khí lại mang đến tài lộc dồi dào cho người trồng.

Xem thêm: Cách trồng cây kim tiền ra hoa

Cây kim ngân

Cây kim ngân thủy sinh
Cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân là loại cây được dùng nhiều để làm cảnh. Cây có kích thước nhỏ phù hợp để bàn. Dáng cây đẹp và có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Đặc biệt, cây kim ngân có khả năng lọc không khí khá tốt có tác động tích cực đến sức khỏe của con người. Cây kim ngân trồng thủy canhtượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và có tác dụng thu hút tiền tài đến cho người trồng. Trong quá trình trồng lưu ý đặt cây kim ngân thủy sinh tại các vị trí có ánh sáng hắt vừa phải để cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân đúng cách

Cây vảy ốc

cây thuỷ sinh vảy ốc
cây thuỷ sinh vảy ốc

Cây vẩy ốc thủy sinh thường được sử dụng như một loại cây cảnh để trang trí hồ cá. Cây mang lại vẻ đẹp và cảm giác tự nhiên cho khung cảnh hồ thủy sinh nên rất được ưa chuộng. Hiện nay cây được trồng nhiều nơi tại châu Á và trong đó có Việt Nam. Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá không hề khó khăn. Cây vẩy ốc thuộc loại cây khá dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt trong môi trường nước. Vì vậy khi trồng cây thì người trồng không cần quá chú ý chăm sóc cây vẫn khỏe mạnh bình thường.

Cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo thủy sinh
Cây lưỡi mèo thủy sinh

Nếu nhắc đến những loại cây cảnh thủy sinh thì cây lưỡi mèo luôn là loại cây được nhắc đến thường xuyên. Cây lưỡi mèo có các lá mọc dài và khá rậm, lá cây có màu xanh tươi nhìn cực kỳ đẹp và mát mắt. Cây phát triển nhanh và thích nghi rất tốt với nhiều môi trường khác nhau nên cây được trồng rất nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây lưỡi mèo thủy sinh vừa làm đẹp hồ cá lại giúp nâng cao tỉ lệ O2 trong nước hồ. Vì vậy đây luôn là một trong những ứng viên hàng đầu để lựa chọn làm cây cảnh trồng trong hồ.

Xem thêm: Cây lưỡi mèo có những ý nghĩa gì?

Cây tóc tiên

Cây tóc tiên
Cây tóc tiên

Cây tóc tiên có nhiều lá nhỏ và mảnh với màu xanh đậm. Hoa tóc tiên có màu hồng và mọc khá nhiều. Hình ảnh cây tóc tiên với nhiều lá nhỏ xanh với những bông hoa xinh xắn vươn lên rất đẹp và đã khiến vô số người yêu thích. Cây tóc tiên không chỉ đẹp mà còn là một thông điệp về tình bạn bền vững và quý giá. Sinh trưởng tốt với nhiệt độ phòng, cây tóc tiên có thể được trồng thủy sinh trong phòng ngủ và văn phòng làm việc như cây cảnh trang trí rất phù hợp.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân thủy sinh
Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân là loại cây để bàn đẹp và được ưa chuộng tại nước ta. Lá cây có màu xanh điểm xuyết những chấm trắng nhìn không chỉ đẹp mà còn vô cùng tinh tế. Bộ rễ của cây ngọc ngân có màu sáng nên khi được trồng thủy sinh thì trông cây ngọc ngân càng sạch sẽ và sang trọng. Cây đẹp và có kích thước vừa phải nên có thể đặt cây ngọc ngân thủy sinh tại nhiều vị trí khác nhau trong các quán cà phê, nhà hàng hay văn phòng công sở. Trồng cây trong nhà vừa giúp mang lại điềm may và sự thịnh vượng lại giúp xua đuổi điềm xấu và các loại tà ma.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây ngọc ngân thủy sinh

Cây lan ý

Cây lan ý thủy sinh
Cây lan ý thủy sinh

Cây lan ý vẫn được biết đến như loài hoa của sự bình yên và thanh nhã. Các lá cây mọc khá xum xuê và xanh tốt quanh năm. Hoa lan ý có màu trắng ngà vươn lên trên những cành lá xanh tốt mang đến một vẻ đẹp tinh khôi và dịu dàng cho căn phòng. Người ta vẫn thường trồng cây lan ý thủy sinh trong nhà vừa để trang trí làm đẹp và thanh lọc không khí trong phòng. Chỉ cần chú ý thay nước định kỳ cho cây, người trồng đã có một máy lọc không khí tự nhiên vừa đẹp lại ít tốn kém.

Xem thêm: Cây lan ý có độc không?

Cây phú quý

Cây phú quý  thủy sinh
Cây phú quý thủy sinh

Cây phú quý được biết đến nhiều như một loại cây cảnh phong thủy rất tốt. Là cây thân thảo có lá to, phối hợp hài hòa giữa hai màu xanh và đỏ, cây phú quý là cây để bàn được trồng phổ biến. Bạn có thể đặt cây tại nhiều nơi khác nhau như trong nhà ở, văn phòng làm việc hoặc các nhà hàng. Có rễ chùm đẹp với nhiều rễ con màu trắng ngà, cây phú quý thủy sinh vừa đẹp mắt lại không kém phần sang trọng. Trong phong thủy, đây lại là loại cây mang lại giàu có và tài lộc đến cho người trồng nên cây phú quý là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trồng trong nhà.

Xem thêm: Những thông tin hữu ích từ cây phú quỷ

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc thủy sinh
Cây vạn lộc thủy sinh

Cây vạn lộc là cây ưa ẩm và hút nước tốt nên rất dễ để trồng cây thủy sinh. Cây có lá to màu xanh pha hồng đẹp và bắt mắt. Với kích thước vừa phải, cây vạn lộc là loại cây cảnh để bàn trang trí tốt lại giúp thanh lọc không khí trong phòng. Trong phong thủy, đây cũng là loài cây mang lại nhiều tài lộc đến cho người trồng. Nhưng có một lưu ý nhỏ trong quá trình chăm sóc nên đặt cây vạn lộc tại nơi có nhiều ánh sáng để lá cây không phai màu và chết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây vạn lộc thủy sinh

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh thủy sinh
Chậu cây vạn niên thanh thủy sinh

Cây vạn niên thanh thuộc loại thực vật thân thảo có rễ chùm. Lá cây to, hướng ra xung quanh với màu xanh trắng sáng. Cây có lá mềm và xanh tốt quanh năm nên rất thích hợp làm cây cảnh để bàn. Là cây có bộ rễ chùm đẹp, cây vạn niên thanh thủy sinh đẹp mắt và tinh tế hơn so với trồng trong chậu đất. Khi trồng trong nước cây vẫn phát triển tốt lại ít cần sự chăm sóc của người trồng. Cây vạn niên thanh ưa bóng râm lại có chức năng lọc không khí nên được trồng nhiều trong các văn phòng công sở, vì vậy rất phù hợp để trồng cây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây vạn niên thanh thủy sinh

Cây lưỡi hổ

Cây thủy sinh lưỡi hổ
Cây thủy sinh lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ vốn nổi tiếng như là một trong những loại cây lọc không khí hàng đầu. Chỉ với một cây lưỡi hổ nhỏ, không khí trong căn phòng đã có thể được lọc một cách nhanh chóng. Cây sống tốt trong môi trường thiếu sáng và giải phóng khí cả ngày lẫn đêm nên rất tốt để đặt trong phòng. Với những lá to dài với hai màu vàng xanh đan xen, cây có vẻ ngoài rất bắt mắt. Trồng cây lưỡi hổ thủy sinh tốn rất ít công chăm sóc lại đẹp và có ý nghĩa phong thủy tốt.

Xem thêm: Cách trồng cây lưỡi hổ đúng quy trình

Cây dương xỉ

Cây thủy sinh dương xỉ

Dương xỉ nổi tiếng với sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi tốt với các môi trường khác nhau. Cây thuộc các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên nên cây con và hạt giống cây có giá rất rẻ. Việc trồng cây dương xỉ thủy sinh cũng khá dễ dàng và ít tốn công chăm sóc. Lá cây dương xỉ mảnh dài, mọc nhiều có màu xanh rất mát mắt. Đặc biệt khi trồng cây dưới nước, lá cây nhìn đẹp và tươi hơn rất nhiều. bạn có thể trồng cây cả trong bình hay trong hồ cá đều được.

Xem thêm: Cách trồng cây dương xỉ như thế nào?

Cây thủy cúc

Cây thủy cúc
Cây thủy cúc

Cây thủy cúc là loại cây thường thấy trong các hồ cá và hồ thủy sinh. Cây dễ trồng và phát triển nhanh nên được trồng khá phổ biến. Cây có nhiều lá màu xanh nõn chuối mát mắt với hình dạng giống lá cúc tần. Cây thủy cúc là loài khá ưa sáng nhưng chịu nóng kém và phát triển tốt ở khoảng nhiệt từ 17-30 độ C. Vì vậy trong quá trình trồng cây nên khống chế mức nhiệt và ánh sáng phù hợp để cây xanh tốt.

Trên đây là những thông tin về những loại cây thủy sinh dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhiều loại cây cảnh trong nhà khác tại Xanh Bonsai để trang trí phù hợp với nội thất và phong thủy của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Một số câu hỏi thường gặp:

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là những loại cây được trồng trong nước có pha dung dịch dinh dưỡng.

Cây kim tiền có trồng thủy sinh được không?

Cây kim tiền trồng thủy sinh được. Đặc biệt khi trồng thủy sinh người xem sẽ thấy được bộ rễ đẹp nên tính thẩm mỹ cao hơn khá nhiều so với trồng trên đất.

Có thể trồng cây lưỡi mèo trong hồ cá không?

Cây lưỡi mèo thích nghi rất tốt với nhiều môi trường khác nhau nên được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây vừa làm đẹp hồ cá lại giúp nâng cao tỉ lệ O2 trong nước hồ.

Bài viết liên quan

Cây xì gà
“Cây xì gà” – nguyên liệu đặc biệt tạo nên những điếu xì gà Cuba đắt đỏ
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền
Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả
Những hình thức tưới tự động phổ biến hiên nay
Top những cây cảnh nội thất cảnh quan cho nhà phố, biệt thự
Cách cải tạo đất bạc màu trồng cây trong chậu đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất
Lan Hồ Điệp Trắng: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *