Tuổi dần hợp cây gì? Tổng hợp những loại cây hợp tuổi dần

Từ xưa đến nay việc chọn cây theo tuổi vẫn luôn được mọi người quan tâm. Việc này sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến gia chủ cũng như mang lại sự bình yên cho gia đình về mặt tín ngưỡng. Vậy “tuổi dần hợp cây gì“, tuổi dân nên trồng cây gì? Hãy cùng với Xanh tìm hiểu chi tiết tại bài viết bên dưới nhé!

Tuổi dần hợp cây gì mang đến cho gia chủ may mắn, tài lộc

Đôi nét về người tuổi Dần

Bởi tính cách mạnh mẽ nên người tuổi Dần là đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần thích những công việc mạo hiểm, liều lĩnh, và thích làm những việc động trời khiến mọi người phải chú ý tới.

Người tuổi Dần thường đứng ra bảo vệ kẻ yếu, người bị áp bức. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ưu ái khen ngợi tấm lòng nhân ái, luôn cởi mở và sự chân thành của họ đối với bạn bè.

Cây hợp với tuổi dần

Tuổi Dần” là những người thích yên tĩnh, yêu cuộc sống gia đình đầm ấm yên vui. Họ cũng là mẫu người của gia đình, đi đâu làm gì cũng hướng về tổ ấm thân thương, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để những người mình yêu thương được hạnh phúc.

Tuổi dần hợp cây gì? Nên trồng cây gì cho người tuổi dần

Người tuổi dần có nhiều cách để kiếm tiền nhưng họ lại không quá quan trọng về dụ tiền bạc mà chỉ tận hưởng những gì làm ra. Tuy nhiên, người tuổi dần có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Vì vậy, đặt một chậu cây ngũ gia bì làm cây để bàn sẽ giúp họ ổn định hơn trên con đường làm giàu, giữ cho tiền bạc không bị tiêu biến.

Cây hợp tuổi dần cho mệnh thổ

Để biết rõ hơn những loại cây phong thủy hợp với tuổi dần theo từng tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần và Mậu Dần dưới đây:

Tuổi Canh Dần (1950) – Mệnh Mộc

Người tuổi Canh Dần phù hợp với hầu như tất cả loại cây cảnh có màu xanh lá cây của Mộc và các màu tương sinh của Thủy: xanh dương, đen là tốt nhất vì Thủy Sinh Mộc (Nước nuôi sống và giúp cây cối phát triển).

Cây hợp tuổi dần, cây hợp tưởi dần mệnh Mộc

Trên bàn làm việc của tuổi Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: Cây vạn tuế, Sen Đá Socola, Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, cây Tình Yêu, Cây Tùng La Hán, Cây Thanh Tâm, Cây Cau Cảnh, Cây Đế Vương, Xương Rồng,… Những loại cây hợp tuổi dần này giúp ôn hòa về tính cách và đón nhận nhiều cơ hội, may mắn. Vì thế đặt một cây cảnh trong nhà cho người tuổi Canh Dần sẽ tốt hơn nhiều đó.

>> Xem thêm: Cây hợp với mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

Để tăng tài lộc, may mắn, người tuổi Nhâm Dần nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ sinh Kim) hoặc trắng, xám (Kim hợp Kim): Cây Trúc Phát Tài, cây may mắn, cây Ngọc Ngân, Kim Đế Vương, cây Kim Phát Tài, cây Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật…

Cây hợp tuổi dần, cây hợp tưởi dần mệnh Kim

Bên cạnh đó, người tuổi dần mệnh Kim nên tránh những loại cây có sắc đỏ và xanh nước biển vì đây là hai màu mang mệnh Hỏa và Thủy nên sẽ tương sinh tương khắc với người mệnh Kim. Nếu sử dụng hai màu này sẽ dẫn đến việc làm ăn thất bát, thua lỗ và có thể xảy ra mâu thuẫn gia đình.

>> Xem thêm: Cây hợp với mệnh Kim

Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Những loại cây có màu trắng, xám của hành Kim hoặc màu xanh dương, đen của hành Thủy đều rất tốt với Giáp Dần và tránh mua những loại cây có màu nâu để vượng khí không bị lụi bại.

Cây hợp với tuổi dần, cây hợp tưởi dần mệnh Thủy

Trên bàn làm việc của tuổi Giáp Dần nên chọn mua những loại cây: Cây Cọ Nhật, Mầm xanh, Cỏ Lan Chi, Cây Phát Tài, Vạn Niên Tùng, Cây Lộc Nhung, Cây Sung, Cây Thanh Tâm, Cây Sống Đời… giúp gia đình luôn bình an, an khang và thịnh vượng.

>> Xem thêm: Cây hợp với mệnh Thủy

Tuổi Bính Dần (1986) – Mệnh Hỏa

Tuổi Bính Dần rất thích hợp với những cây cảnh có màu xanh lá cây màu đỏ, hồng, cam, tím,.. tuy nhiên bạn không nên chọn các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc.

Cây hợp tuổi dần, cây hợp tưởi dần mệnh Hỏa

Có một số loại cây cảnh hợp mệnh nên có trên bàn làm việc của Bính Dần (1986) giúp mang lại may mắn và tài lộc đó là: Cây Phát Tài, cây Phát Lộc, cây Trạng Nguyên, hoa Đỗ Quyên, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, hoa Cúc, cây Tiểu Hồng Môn, hoa Mai, Tre cảnh, Trúc cảnh…

>> Xem thêm: Cây hợp với mệnh Hỏa

Tuổi Mậu Dần (1998) – Mệnh Thổ

Tuổi Mậu Dần thích hợp với những màu nâu hoặc vàng vì trong phong thủy thì mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên sẽ mang đến cho những người tuổi này được chắc chắn, thành công trong công việc và gặp được nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Cây hợp với tuổi dần, cây hợp tưởi dần mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Dần hợp trồng một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa hoặc vàng, nâu của hành Thổ như: Cây vạn lộc, cây sống đời, cây hồng môn, hoa đào, cỏ đồng tiền, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ… Nên mua một trong những loại cây cảnh này để bàn làm việc sẽ giúp Mậu Dần dồi dào sức khỏe và tăng vượng khí.

>> Xem thêm: Cây hợp với mệnh Thổ

Dưới đây bài viết giải đáp cho bạn “tuổi dần hợp cây gì” mà Xanh Bonsai đã tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những chậu cây xinh xắn, không chỉ tạo nên không gian xanh mát cho văn phòng làm việc mà còn mang tới cho tuổi Dần thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

Các câu hỏi thượng gặp về cây hợp với tuổi Dần

Tuổi dần hợp cây gì?

Cây hợp với tuổi dần theo từng tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần và Mậu Dần… Xem thêm

Tính cách của người tuổi dần

Người tuổi dần có tính cách mạnh mẽ nên thường là đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần thích những công việc mạo hiểm, liều lĩnh, và thích làm những việc động trời khiến mọi người phải chú ý tới.

Bài viết liên quan

Cây xì gà
“Cây xì gà” – nguyên liệu đặc biệt tạo nên những điếu xì gà Cuba đắt đỏ
Ý nghĩa phong thuỷ của cây kim tiền
Những dụng cụ trồng rau hoa ban công, sân thượng hiệu quả
Những hình thức tưới tự động phổ biến hiên nay
Top những cây cảnh nội thất cảnh quan cho nhà phố, biệt thự
Cách cải tạo đất bạc màu trồng cây trong chậu đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc chuẩn nhất
Lan Hồ Điệp Trắng: Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *